10 điều có thể bạn chưa biết về iPhone 6S / 6S Plus

Đến hẹn lại lên, cận kề thời điểm trình làng mới, nhiều tin đồn có liên quan đến chúng lại xuất hiện.

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, mới sẽ chính thức được trình làng và đến nay nếu tổng hợp những thông tin rò rỉ, nhận định từ các nhà phân tích, nghiên cứu, chúng ta sẽ có một số hình dung cơ bản về những gì Apple đang ấp ủ.

1. Thiết kế giống iPhone 6

iPhone-6S_03.08.15_1

Những hình ảnh rò rỉ được cho là có liên quan đến Plus xuất hiện thời gian gần đây đều cho thấy bộ đôi này khả năng cao sẽ có ngoại hình tương tự iPhone 6. Thực tế, đây cũng không hẳn là một điều gây bất ngờ cho những người quan tâm đến Apple bởi trước đó theo thông lệ các phiên bản iPhone dòng “S” thường tập trung vào nâng cấp tính năng, phần cứng thay vì mang đến những thay đổi về thiết kế.

2. Tiếp tục có hai kích thước màn hình

iPhone-6S_03.08.15_2

Sau nhiều cuộc khảo sát, tiếp cận với các nhà cung ứng linh kiện cho Apple, tờ tin uy tin The Wall Street Journal đã công bố một báo cáo nêu rõ iPhone năm nay sẽ tiếp tục có hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau là 4,7 inch và 5,5 inch.

3. Có thể có một phiên bản màu hồng

iPhone-6S_03.08.15_3

The Wall Street Journal vào trung tuần tháng 3 cũng gây bất ngờ khi đăng tải thông tin nói về việc Apple sẽ sản xuất một phiên bản iPhone với thân máy cấu thành từ kim loại màu hồng. Dù vậy, một số nguồn tin khác lại cho rằng màu máy mới trên iPhone 6S nhiều khả năng sẽ là vàng hồng, tương tự màu vàng hồng trên Apple Watch.

4. Chất liệu nhôm cứng hơn

iPhone-6S_03.08.15_4

Để tránh những “scandal” tương tự vụ việc nhiều người dùng iPhone 6 Plus nhận thấy máy bị cong sau một thời gian sử dụng, iPhone 6S và được cho là sẽ sở hữu thân máy cấu thành từ loại chất liệu cứng hơn đáng kể so với chất liệu hiện có. Nhiều khả năng đây là chất liệu nhôm 7000 series.

5. Cũng có thể sẽ được gọi là iPhone 7

iPhone-6S_03.08.15_5

MacRumors từng dẫn lời nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết những nâng cấp về tính năng và phần cứng trên iPhone mới ấn tượng đến mức Apple sẽ nhảy qua dòng S trên mẫu máy tiếp theo và sử dụng tên gọi iPhone 7.

6. Nâng cấp về hiệu năng

iPhone-6S_03.08.15_6

Bloomberg vào đầu tháng 4 đăng tải một báo cáo cho biết Apple đã tiếp tục hợp tác với Samsung để phát triển chip xử lý mới cho thế hệ iPhone tiếp theo. Gần như chắc chắn iPhone 6S / 6S Plus sẽ sử dụng chip xử lý Apple A9 cùng những nâng cấp đáng kể về hiệu năng.

7. Camera chưa từng có

iPhone-6S_03.08.15_7

Blogger nổi tiếng John Gruber từng chia sẻ iPhone mới sẽ chứng kiến bước nhảy vọt về thông số camera. Theo đó, blogger này cho rằng Apple có thể áp dụng những công nghệ mới như hệ thống hai ống kính với khả năng mang lại hình ảnh cùng chất lượng tương đương máy ảnh chuyên nghiệp. Dù vậy, những hình ảnh được cho là mặt lưng của iPhone 6S / 6S Plus rò rỉ gần đây cho thấy hệ thống hai ống kính nhiều khả năng vẫn chưa được áp dụng.

Apple vào tháng 4 cũng mua lại một công ty camera tại Israel có tên LinX. Thương vụ thâu tóm này được kỳ vọng sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho camera trên iPhone.

8. Công nghệ Force Touch

iPhone-6S_03.08.15_8

Sau khi mang công nghệ Force Touch lên màn hình Apple Watch và phần touchpad của MacBook 12 inch, nhiều nguồn tin cũng khẳng định rằng Apple sẽ mang đến công nghệ tương tự cho chiếc iPhone.

Nếu thông tin này là xác thực, người dùng iPhone mới sẽ có thêm nhiều cách thức đột phá hơn để tương tác với khi màn hình của nó lúc này sẽ có khả năng cảm nhận mức độ mạnh nhẹ của cú chạm để phản hồi theo những cách khác nhau.

9. Cảm biến vân tay tốt hơn

iPhone-6S_03.08.15_9

Nhà phân tích Ming-chi Kuo cũng nhận định iPhone tiếp theo sẽ “được trang bị mô đun Touch ID tốt hơn” do Apple mong muốn mang đến cho người dùng phương thức thanh toán không dây Apple Pay một trải nghiệm tốt và an toàn hơn.

10. iPhone mới với màn hình 4 inch nhiều khả năng không tồn tại

iPhone-6S_03.08.15_10

Nhà phân tích Timothy Arcuri từ Cowen and Company chia sẻ Apple đã lên kế hoạch phát triển một dòng iPhone với màn hình 4 inch cùng thông số phần cứng tương đương iPhone 6/6 Plus để ra mắt trong năm nay. Tuy nhiên đến nay “dấu vết” của chiếc điện thoại này tại các chuỗi cung ứng, nhà sản xuất phụ trợ đã “biến mất”.

Theo Kenh14