10 tính năng không thể thiếu của dế Android

Dưới đây là 10 tính năng cơ bản tốt nhất, không thể thiếu dành cho dế mà người dùng không nên bỏ qua.

android-16-10Sạc nhanh (Samsung Galaxy S6, HTC One M9, P8, Nexus 5X/6P)

Một trong những sáng tạo đơn giản nhất và thiết thực nhất của năm 2015 hiện diện ở cách sạc điện thoại thông minh. Sạc nhanh (hay còn gọi là Quick Charge) hứa hẹn sẽ sạc 50% năng lượng pin chỉ chưa đến 30 phút. Cực kỳ hữu dụng trong trường hợp khẩn cấp, trong khi bạn đang ở xa nơi có ổ cắm sạc, ví dụ như khi đang đi du lịch. Cách sạc này sẽ cung cấp  một thời gian “sống” thêm cho thiết bị của bạn trước khi phải tìm đến ổ sạc. Hầu hết các nhà sản xuất đã tích hợp trong mô hình mới nhất của họ tính năng này mặc dù phải sử dụng một bộ sạc chuyên biệt cho giải pháp này.

Máy đo nhịp tim (Galaxy Note 5, Galaxy S6, Galaxy S6 edge+)

Nhiều người vẫn nghi ngờ tính hữu ích của bộ cảm biến đo nhịp tim trên điện thoại thông minh của họ, nhưng việc sử dụng ngày càng rộng rãi điện thoại thông minh như một huấn luyện viên thể thao hoặc người bạn đồng hành chạy bộ thúc đẩy tính năng tuyệt vời này.

Samsung là người tiên phong với cảm biến nhịp tim chính xác và tính năng nhúng trên Galaxy Note 4 và Galaxy S6. Đo nhịp tim của bạn trước và sau khi chạy, cho phép ứng dụng S Health lưu dữ liệu của bạn và xem xét xu hướng tiến triển : không có gì thích thú hơn khi nhận thấy sự tiến bộ của mình và nhịp tim đập như thế nào sau một cuộc chạy marathon.

R Blasters /điều khiển từ xa hồng ngoại (Samsung, HTC, Sony và LG)

Thời hoàng kim của tia hồng ngoại có thể đã kết thúc, thay vào đó là công nghệ không dây hấp dẫn hơn giữa WiFi và Bluetooth, nhưng tia hồng ngoại vẫn tiếp tục ngự trị trên điều khiển từ xa của ti vi, bộ giải mã và hệ thống hifi.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đều ý thức được điều này và đó là lý do tại sao Samsung, LG, Sony hay HTC bắt đầu trang bị công nghệ hồng ngoại trong điện thoại thông minh mới nhất của họ. Chúng cho phép kết nối điện thoại thông minh của bạn với các thiết bị khác nhau, và cài đặt chúng tại các phòng khác nhau (trong nhà) để biến tính năng điều khiển từ xa tất cả-trong-một thành hiện thực.

Kill switch a.k.a. Device Protection (Android 5.1 Lollipop)

Google đã đưa ra các biện pháp quyết liệt để tăng tính bảo mật cho nền tảng Android. Ứng dụng bản địa Android Device Manager – cho phép bạn khóa thiết bị từ xa, làm cho nó đổ chuông, hoặc theo dõi vị trí của thiết bị – là bước đầu tiên nhưng  bản cập nhật Lollipop (5.1) thậm chí còn làm được nhiều điều hơn thế.

Bằng cách cài đặt “kill switch” hay “Bảo vệ thiết bị”, sẽ không còn cơ hội cho những tên trộm điện thoại thông minh tiến hành “Khôi phục cài đặt gốc” bởi vì Google sẽ yêu cầu chúng những chi tiết trong tài khoản của bạn.

Màn hình Edge (Samsung Galaxy S6 edge, S6 edge+)

Một số người nói điều này chẳng có nghĩa gì cả. Người khác đánh giá đây là sự sáng tạo trong việc thiết kế và ý định đổi mới. Cả hai ý kiến đều có lí do của nó, nhưng dù sao, không ai phủ nhận vẻ trang nhã của các cạnh viền mà Galaxy S6 Edge và S6 Edge + sở hữu.

Úp màn hình của điện thoại xuống và khi có một số liên lạc gọi cho bạn, các cạnh của thiết bị sẽ sáng với nhiều màu sắc mà bạn đã cài cho từng số liên lạc mà bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng các cạnh để hiển thị các nguồn thông tin được lựa chọn hoặc truy cập nhanh vào số liên lạc ưa thích của mình. Đây thực sự là công nghệ màn hình linh hoạt tùy chỉnh duy nhất.

Knock on và Motion Launch (LG và HTC)

Thực hiện các hoạt động mặc dù đã tắt màn hình là một trong những xu hướng lớn trong những cải tiến mới nhất. Trên LG G3 hay G4, ấn 2 lần trên màn hình tắt để kích hoạt nó – không cần nhấn nút. Tính năng này cũng có thể làm ngược lại : nhấn đúp vào vào màn hình và nó sẽ tắt. Không thể đến giản hơn thế.

LG cũng có phát minh mới nhất của mình được gọi là Knock Code : một cách ấn vào màn hình tắt để mở khóa điện thoại của bạn. An toàn và thoải mái bằng một cử chỉ. Một cách khác cho phép bạn truy cập vào chế độ khách.

HTC đi theo xu hướng điều khiển bằng cử chỉ với HTC One M8 và HTC One M9  : quét màn hình tắt sẽ cho phép bạn chạy các tính năng khác nhau tùy thuộc vào hướng quét. Bạn có thể trực tiếp mở BlinkFeed, màn hình chủ hoặc các ứng dụng mới được sử dụng. Cú ấn đúp cho phép, như đối với thiết bị của LG, đánh thức điện thoại của bạn.

Mở nhanh máy ảnh (HTC One M9, Huawei P8, Moto X et encore plus)

Với HTC One M9, bạn có thể khởi động máy ảnh bằng nhập vào chế độ phong cảnh và nhấn nút âm lượng. Máy ảnh của Huawei P8 cũng được khởi động siêu nhanh – bạn chỉ cần nhấn nút giảm dung lượng hai lần để khởi động nó. Motorola cũng không kém cạnh và họ đã làm việc để máy ảnh nhanh hơn và đơn giản hơn : với Moto X, một chuyển động nhỏ của cổ tay giúp mở ứng dụng camera.

Thông báo hiện đại hơn

Kể từ bản cập nhật Android 5.0 Lollipop, thông báo tương tác hơn trên điện thoại thông minh Android. Bạn có thể bây giờ trực tiếp truy cập vào tin nhắn và ứng dụng hiển thị thông báo trên màn hình khóa của bạn, một cách tiết kiệm thời gian.

Ưu thế thông báo xuất hiện trực tiếp trên màn hình khóa giúp bạn biết nó có quan trọng hay không. Không cần phải mở khóa điện thoại của bạn, quét hai hoặc ba lần để xem ứng dụng tin nhắn nếu đó là một tin nhắn SMS mà bạn không muốn trả lời !

Khóa thông minh

Phải nhập mã PIN của bạn mỗi khi bạn mở khóa điện thoại khiến cho bạn thấyày hơi mệt mỏi, đặc biệt là khi bạn đang trên giường. Đối với những trường hợp, Android ra mắt với Smart Lock với bản cập nhật Lollipop 5.0.

Sử dụng chức năng này, bạn có thể chia sẻ với Google các địa điểm mà bạn cho là an toàn và bạn sẽ không cần phải sử dụng mã số. Chỉ cần vào Cài đặt> Bảo mật> Khóa thông minh để truy cập vào các tùy chọn của bạn.

Google Now

Google Now không còn là một ứng dụng mới của Google. Tính năng này liên tục cung cấp cho bạn những thông tin hoàn hảo như vé máy bay, thời gian còn lại nếu bạn không bỏ lỡ nó, vé tàu hỏa, kết quả trận đấu của đội bóng mà bạn yêu thích, thời tiết ở nơi mà bạn muốn du lịch đến đó hoặc loạt bài viết mà bạn đang theo dõi.

Google Now cũng ngày càng thiết thực. Chỉ cần nói “Ok Google” để khởi động nó và yêu cầu nó hướng dẫn bạn thông qua ứng dụng bản đồ Maps, gửi một tin nhắn hoặc tìm kiếm thông tin trên mạng. Các thiết bị Android như Nexus 5 hoặc 6 và Moto X cho phép bạn kích hoạt thường xuyên Google Now.

 Theo VnMedia