10 ứng dụng chỉnh ảnh không thể thiếu trên iPhone

Để có một tấm hình đẹp trên , khâu hậu kì, chỉnh sửa là một điều không thể thiếu.

Theo thống kê mới nhất được Flickr đưa ra tuần trước, các thiết bị của cho đến nay chính là những chiếc “camera” phổ biến nhất trên dịch vụ nổi tiếng này, theo sau bởi Canon, Samsung, Nikon và Sony. Việc người dùng ngày càng yêu thích chụp hình bằng iPhone khiến các nhà phát triển cũng hào hứng trong việc đưa ra nhiều giải pháp chỉnh ảnh hơn trên nền tảng của .

1. Enlight

ung-dung-iphone_18.04.15_1

mang đến cho người dùng những công cụ chỉnh sửa ảnh vừa hiệu quả vừa đơn giản. Người dùng có thể thêm các bộ lọc hình, chỉnh sửa và làm lại nếu không vừa ý rất dễ dàng. Một số tính năng cao cấp trên ứng dụng này có thể kể đến chỉnh sửa tông màu, các công cụ chỉnh sửa tùy biến và các bộ lọc tùy chỉnh. Nhiều trang công nghệ đánh giá là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nhất mà bạn có thể… để trong túi quần.

2. Afterlight

ung-dung-iphone_18.04.15_2

Bên cạnh các bộ lọc đẹp mắt, còn được tích hợp một số tính năng chỉnh ảnh cơ bản như xoay hoặc cắt hình. Điểm thú vị là hầu hết các tính năng cơ bản của đều có thể khả dụng trong ứng dụng Photos của Apple thông qua extension, tuy nhiên, để chỉnh sửa sâu hơn, bạn vẫn còn vào hẳn ứng dụng này.

3. Fotogaf

ung-dung-iphone_18.04.15_3

Nếu yêu thích phong cách hình và màu sắc cổ điển, chắc chắn là ứng dụng bạn không nên bỏ qua với rất nhiều bộ lọc theo phong cách ảnh film. Ứng dụng này thậm chí còn cho phép bạn tự hòa trộn những bộ lọc màu của riêng mình và lưu lại để sử dụng sau.

4. Snapseed

ung-dung-iphone_18.04.15_4

cũng là một ứng dụng chỉnh ảnh được đánh giá cao trên iPhone với khả năng cho phép người dùng tác động đến gần như bất kì phần nào trên ảnh. có thể không có nhiều tính năng sâu như một số ứng dụng giới thiệu trong danh sách này, tuy nhiên, điểm mạnh của nó là rất dễ sử dụng và có thể đáp ứng được những yêu cầu chỉnh ảnh của người dùng.

5. VSCO Cam

ung-dung-iphone_18.04.15_5

không chỉ là một ứng dụng chỉnh ảnh đơn thuần mà nó còn có thể thay thế luôn cả ứng dụng Camera của Apple nếu bạn muốn. Ứng dụng này đặc biệt được chú ý nhờ khả năng đồng bộ hóa hình ảnh được chỉnh sửa trên nhiều thiết bị. Nhìn chung, mang đến một môi trường sử dụng thân thiện nhưng không kém phần hiệu năng.

6. Filters

ung-dung-iphone_18.04.15_6

Đúng như tên gọi, là ứng dụng tập trung vào tính năng thêm bộ lọc cho hình ảnh với hơn 500 lựa chọn khác nhau. Tương tự Fotogaf, cũng có chức năng cho phép người dùng lưu lại các cách kết hợp màu sắc, bộ lọc riêng để sử dụng lại sau.

7. PhotoToaster

ung-dung-iphone_18.04.15_7

là ứng dụng tập hợp rất nhiều bộ lọc, khung ảnh hay hiệu ứng để người dùng tận dụng làm đẹp cho ảnh chụp của mình. Ứng dụng này cũng được đánh giá cao ở đặc điểm dễ sử dụng, thân thiện và trực quan. Tính năng khác biệt nhất của là cho phép xem dữ liệu EXIF của hình ảnh. Đây không phải một tính năng lớn, tuy nhiên nó sẽ là một điểm cộng thú vị cho những ai tò mò về thông tin những bức hình mà mình đang chỉnh sửa.

8. FaceTune

ung-dung-iphone_18.04.15_8

được đánh giá là một trong ứng dụng không thể thiếu cho dân “nghiền” chụp hình tự sướng với các tính năng chỉnh sửa ảnh chân dung mạnh mẽ. Trong ứng dụng này bạn có thể làm đẹp da cho chủ thể, làm trắng răng… một cách dễ dàng và tự nhiên.

9. Colors

ung-dung-iphone_18.04.15_9

Về cơ bản, cũng có tính năng chính là cho phép thêm bộ lọc màu sắc vào hình ảnh. Bạn có thể áp dụng nhiều bộ lọc vào một tấm hình để tìm ra màu sắc tối ưu nhất.

10. Adobe Lightroom

ung-dung-iphone_18.04.15_10

Lightroom cho iPhone mang đến cho người dùng cơ hội được chỉnh sửa hình ảnh chuyên sâu ngay trên điện thoại và đọc các file hình ảnh RAW. Dù vậy, ứng dụng này yêu cầu bạn phải đăng ký tài khoản Creative Cloud của Adobe mới có thể sử dụng được.

Theo Kenh14