10 ứng dụng, trò chơi cho iPhone được tải về nhiều nhất mọi thời đại

Trong số những ứng dụng, trò chơi được xếp hạng chắc chắn sẽ xuất hiện không ít cái tên bạn từng sử dụng qua.

Một báo cáo từ công ty phân tích các kho ứng dụng mới đây đã mang đến cho người dùng danh sách những ứng dụng, trò chơi trên iOS được tải về nhiều nhất mọi thời đại. Theo công ty này, họ đưa ra bảng xếp hạng bằng cách tổng hợp lại dữ liệu được thống kê từ tháng 7 năm 2010, thời điểm đưa hệ thống theo dõi App Store vào hoạt động, cho tới nay.

iPhone_04.09.15_1

Danh sách 10 ứng dụng được tải về nhiều nhất trên iOS.

Ở bảng xếp hạng dành cho ứng dụng, Facebook là ứng dụng đứng ở vị trí đầu tiên. Các ứng dụng còn lại thuộc quyền sở hữu của Facebook cũng xếp vị trí rất cao, trong đó có thể kể đến Facebook Messenger (vị trí số 2), Instagram (vị trí số 4) và WhatsApp (vị trí số 6). App Annie cho biết, Mỹ là quốc gia chiếm số lượt tải về nhiều nhất, tuy nhiên danh sách 10 ứng dụng được công bố cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ người dùng Trung Quốc.

Hãng này nói thêm rằng thực tế 10 ứng dụng được xếp hạng vẫn duy trì được sức ảnh hưởng của mình trong suốt những năm qua. Hầu hết chúng đều đã đi vào hoạt động trên bốn năm và mỗi tháng vẫn có hàng triệu lượt tải về. Cũng có thể nhận thấy các ứng dụng có các tính năng chia sẻ và xã hội chiếm hơn một nửa bảng xếp hạng.

iPhone_04.09.15_2

Danh sách 10 trò chơi được tải về nhiều nhất trên iOS.

Về phía các trò chơi, là trò chơi được tải về nhiều nhất, theo sau bởi Fruit Ninja, Angy Birds, Subway Surfers và Despicable Me ở bốn vị trí tiếp theo. Hầu hết các trò chơi có mặt (cụ thể là 7 trên 10) có cách chơi khá đơn giản, chỉ dựa vào theo tác lướt tay trên màn hình. Trong danh sách này, tất cả các trò chơi đều có “tuổi đời” từ hai năm trở lên và Despicable Me là ứng dụng mới nhất, trình làng vào tháng 6 năm 2013.

Theo Kenh14