2 cách để chụp ảnh màn hình trên điện thoại iPhone, iPad

Các thiết bị của Apple luôn ẩn chứa những tính năng thú vị cho người sử dụng khám phá để đáp ứng được nhu cầu của họ trong cuộc sống thường ngày từ việc giải trí như chơi game, nghe nhạc, … cho đến công việc.

Thế nhưng đối với những ai mới tiếp xúc với , thì những việc đó hơi khó khăn. Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách chụp ảnh trên điện thoại , iPad.

chup-hinh-iphone_23.12.15_1

1. Chụp ảnh màn hình iPhone, iPad bằng phím cứng – nút vật lý:

Cách thứ nhất, các bạn nhấn đồng thời nút Home + Power của iPhone, giữ trong khoảng thời gian 2 giây:

chup-hinh-iphone_23.12.15_2

Khi bạn nghe thấy tiếng chụp hình (nghe như: “choẹt”) thì nhả đồng thời Home và Power ra nhé. Ảnh màn hình được chụp sẽ được lưu tại phần Camera Roll.

2. Chụp ảnh màn hình iPhone, iPad bằng chức năng AssistiveTouch (hay còn gọi là phím Home ảo):

Lợi ích của việc chụp ảnh màn hình này là bạn sẽ không tác động đến phím Home và Power nhiều nữa (điện thoại iPhone hay bị liệt nút Home?). Để kích hoạt tính năng này trong iOS, các bạn mở phần Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) > AssistiveTouch > và chuyển sang chế độ Bật. Trên màn hình chính của iPhone sẽ xuất hiện 1 nút chức năng mờ mờ màu trắng nhạt như hình dưới:

chup-hinh-iphone_23.12.15_3

Và để chụp ảnh màn hình iPhone bằng AssistiveTouch, các bạn nhấn vào nút mờ màu trắng đó > Chọn Thiết bị (Device) > Chọn Thêm (More) > Chụp ảnh màn hình (Screenshot). Ảnh cũng sẽ được lưu vào thư mục Camera Roll với định dạng *.PNG:

chup-hinh-iphone_23.12.15_4

Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào. Chúc các bạn thành công!

Theo Quantrimang