3 mẹo vặt thú vị với camera iPhone có thể bạn chưa biết

Bạn có thể mất chưa đến 5 phút để thực hiện xong những mẹo vặt này cùng chiếc của mình.

Bạn cảm thấy sử dụng iPhone đơn giản như cách Apple tạo ra nó đã quá nhàm chán. Hãy thử ngay ba thủ thuật dưới đây bởi chắc chắn chúng sẽ làm bạn cảm thấy hứng thú. Tất cả những thủ thuật này đều rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian và đặc biệt các nguyên vật liệu cũng dễ kiếm.

1. Tạo ống kính chụp hình hiệu ứng cận cảnh

Nếu thích những tấm hình với hiệu ứng cận cảnh được chụp bằng mà bạn vẫn thấy trên Internet nhưng không có điều kiện mua các ống kính hỗ trợ gắn ngoài, đừng lo, vẫn có một cách đơn giản để bạn thực hiện điều này với một dụng cụ phát laser, đồ chơi quen thuộc với nhiều người hồi còn bé.

– Bước 1: Gỡ phần ống kính trong dụng cụ phát laser.

camera-iPhone_16.10.15_1

– Bước 2: Dùng kẹp để cố định phần ống kính này.

camera-iPhone_16.10.15_2

– Bước 3: Cố định phần kẹp và ống kính ở bước 2 vào iPhone bằng băng dính. Cần chắc chắn rằng phần ống kính laser trùng khớp với vị trí phần ống kính camera.

camera-iPhone_16.10.15_3

Tadaaa! Đây là kết quả mà bạn sẽ nhận được với thủ thuật này!

camera-iPhone_16.10.15_4

2. Tạo tripod cho iPhone từ cốc nhựa

Bạn muốn cố định iPhone khi chụp hình để tránh các tình huống rung tay khiến kết quả hình ảnh bị mờ, kém chi tiết? Chỉ với một chiếc cốc nhựa, một chiếc kéo và một vài đường cắt cơ bản là bạn đã có thể có được một chiếc tripod cơ bản cho riêng mình.

Hãy cắt ba phần hình chữ nhật trên chiếc cốc nhựa, trong đó hai phần dùng để đỡ iPhone và một phần để giúp bạn nhìn được . Dĩ nhiên, trong thủ thuật này bạn không nên chọn những chiếc cốc quá to vì nó có thể che mất phần ống kính smartphone rồi!

camera-iPhone_16.10.15_5

Đây là thành quả của bạn: tripod phong cách… cốc nhựa.

camera-iPhone_16.10.15_6

3. Tạo máy chiếu từ hộp giấy

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn tạo nhanh được một chiếc máy chiếu tại gia cực đơn giản với sự trợ giúp của hộp giấy, kéo và kính lúp.

– Bước 1: Cắt một lỗ tròn trên hộp giấy.

camera-iPhone_16.10.15_7

– Bước 2: Dùng băng dính cố định chiếc kính lúp tại phần lỗ tròn này. Vì thế, bạn nên cắt lỗ tròn với kích thước tương đương chiếc kính lúp.

camera-iPhone_16.10.15_8

– Bước 3: Dùng ghim giấy làm đế đỡ cho điện thoại và đặt máy vào trong hộp giấy.

camera-iPhone_16.10.15_9

Vậy là xong! Đây là những gì chiếc máy chiếu tại gia mang lại cho bạn. Dĩ nhiên là bạn sẽ cần điều chỉnh vị trí chiếc iPhone trong hộp giấy một chút để chất lượng hiển thị là tốt nhất đấy!

camera-iPhone_16.10.15_10

Bạn đọc quan tâm đến ba thủ thuật thú vị được giới thiệu trong bài viết này có thể xem thêm chi tiết về chúng ở video bên dưới. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm cực “cool” cùng chiếc iPhone của mình!

Theo T. Sơn / Trí Thức Trẻ