3 ứng dụng hỗ trợ chụp và chỉnh sửa ảnh ấn tượng trên smartphone

Để chụp được những tấm hình đảm bảo hai tiêu chí nhanh và đẹp trên , tìm đến các hỗ trợ là điều không thể thiếu.

Không phải ngẫu nhiên mà các thiết bị di động đang dần thế chỗ những chiếc máy ảnh du lịch hay những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp trong việc chụp ảnh nhanh hàng ngày của người dùng bởi sự nhỏ gọn, tiện dụng đã bù lại cho chất lượng ảnh chụp có thể còn chưa so sánh được của loại thiết bị này. Thực tế, thống kê của một số dịch vụ chia sẻ ảnh nổi tiếng như Flickr trong vài năm gần đây đều cho thấy smartphone là những chiếc “máy ảnh” phổ biến nhất.

Đôi khi những góc hình tới rất bất ngờ và thứ mà bạn có duy nhất sẽ chỉ là chiếc smartphone chứ không phải máy ảnh chuyên nghiệp hay các phụ kiện đắt tiền cho máy ảnh khác. Thế nhưng, bạn vẫn có thể biến những tấm ảnh chụp bằng smartphone đẹp mắt, tiện theo dõi hơn với những phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Để chụp được những tấm ảnh đảm bảo tiêu chí đẹp, nhanh và rõ nét, bên cạnh chất lượng cụm camera được nhà sản xuất trang bị, bạn cũng cần chuẩn bị một số ứng dụng hỗ trợ mà Camera+, Google Camera và VSCO Cam là những gợi ý nên thử qua.

1. Camera+

app1-31

Camera+ được đánh giá là một ứng dụng chụp hình trên smartphone có cách sử dụng đơn giản trong khi vẫn mang đến được cho người dùng những tùy chỉnh, thiết lập được xếp vào hàng cao cấp. Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ làm giảm độ mờ, nhòe trong quá trình chụp ảnh mà còn cho phép chỉnh sửa một số yếu tố như độ cân bằng trắng, phơi sáng và hỗ trợ lấy nét hiệu quả. Người dùng còn có thể tận dụng Camera+ để điều chỉnh độ bù sáng trong môi trường chụp hình không thuận lợi và chủ thể lấy nét ở trong vùng tối, từ đó giúp kết quả ảnh chụp đạt kết quả cao hơn.

Bên cạnh những hỗ trợ trong quá trình chụp hình, Camera+ còn có các tính năng hỗ trợ “hậu kỳ”, chỉnh sửa hình ảnh tốt, bao gồm chỉnh độ đổ bóng, độ tương phản, độ sắc nét… Ứng dụng này từng được TIME bầu chọn là một trong 50 ứng dụng tốt nhất trên trong năm 2011.

Tải về Camera+ tại đây (iOS, 2,99 USD).

2. Google Camera

app1-32

Nếu sử dụng điện thoại Android, bạn có thể tìm đến một ứng dụng chụp hình khá nhanh, nhẹ và hiệu quả là Google Camera. Theo đó, đây là ứng dụng được Google giới thiệu hướng tới người dùng nền tảng Android 4.4 KitKat trở lên.

Google Camera sở hữu giao diện người dùng vô cùng thân thiện, đơn giản nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Ứng dụng này cũng được đánh giá cao ở khả năng chụp hình làm mờ hậu cảnh. Đáng chú ý, Google Camera được ông lớn làng Internet tích hợp hỗ trợ hệ điều hành Android Wear, do đó, người dùng có thể điều khiển ứng dụng này trên điện thoại từ xa thông qua các thiết bị đồng hồ thông minh.

Tải về Google Camera tại đây (Android, miễn phí).

3. VSCO Cam

app1-33

Một thời gian trở lại đây, nhất là sau khi được đưa lên hệ điều hành Android chính thức, VSCO Cam đã trở thành một trong những ứng dụng chụp hình được người dùng smartphone yêu thích và nhắc đến nhiều nhất. Ứng dụng này có thể coi là một giải pháp chụp hình trên smartphone hoàn thiện nhất khi hỗ trợ cả chụp hình, biên tập – chỉnh sửa và chia sẻ nhanh.

Bên cạnh một số yếu tố mà VSCO Cam sở hữu đã nhận được nhiều lời khen trước đó là các thiết lập chụp hình cao cấp và loạt bộ lọc màu ấn tượng, tự nhiên, VSCO Cam còn có tính năng đồng bộ hóa dữ liệu đa thiết bị, giúp bạn truy xuất được hình ảnh của mình một cách dễ dàng và thoải mái hơn.

Tải về VSCO Cam tại đây (iOS, miễn phí) và tại đây (Android, miễn phí).

Theo kenh14