4 hãng sản xuất smartphone nhái đình đám nhất hiện nay

Những chiếc “nhái” đến từ bốn hãng này thường có ngoại hình giống hoàn hảo với sản phẩm thực tế nhưng giá thành rẻ hơn nhiều.

Cũng giống như bất kì mặt hàng nào khác, đồ điện tử nói chung hay những chiếc điện thoại thông minh nói riêng bị làm nhái khá nhiều. Thông thường, sản phẩm càng cao cấp và nhận được nhiều sự chú ý bao nhiêu thì tốc độ làm giả càng nhanh bấy nhiêu. Các sản phẩm nhái thường đạt đến độ giống về ngoại hình cao so với sản phẩm thực tế tuy nhiên cấu hình thường thấp hơn nhiều và giá bán vì thế cũng rẻ hơn.

Dưới đây là bốn trong số những hãng làm nhái nhanh và… “nổi tiếng” nhất hiện nay.

1.No.1

nhai1-1

Samsung Galaxy Note 3, Samsung Galaxy Note 4, Samsung Galaxy S5, One Plus One, Xiaomi Mi4, iPad Mini… và mới nhất là Samsung Galaxy S6 đều là các “đối tượng” đã bị hãng No.1 “nhái” kiểu dáng và bán trên website của mình.

2. GooPhone

nhai1-2

“Nổi tiếng” không kém gì No.1 là GooPhone với tốc độ làm “nhái” sản phẩm đến chóng mặt. Còn nhớ thời điểm Samsung Galaxy Note 4 tháng 9 năm ngoái, trong khi sản phẩm thực tế còn chưa được bán ra, GooPhone đã công bố phiên bản “nhái” hoàn hảo của chiếc điện thoại này. Dĩ nhiên, Samsung Galaxy Note 4 chỉ là một trong số rất nhiều sản phẩm bị nhái.

3. HDC

nhai1-3

Tương tự với các thương hiệu xuất hiện trong danh sách này, HDC (đừng nhầm lẫn với… ) cũng có cả một chặng đường dài trong ngành sản xuất các thiết bị di động “nhái”. Hiện nay, trong danh mục sản phẩm của hãng này có tới hơn 100 sản phẩm và công nghệ của họ tốt tới mức cả những chiếc điện thoại có ngoại hình lạ như Samsung Galaxy S6 Edge cũng đã được “nhái” thành công và chuẩn bị được bán ra.

4. OrientPhone

nhai1-4

Hãng bán lẻ trực tuyến OrientDeal của Trung Quốc sở hữu một thương hiệu smartphone “ăn theo” của riêng mình với tên gọi OrientPhone. Theo Phonearena, hãng này sở hữu khá nhiều sản phẩm trong danh mục sản phẩm cung cấp tới thị trường, nhái lại các thương hiệu bao gồm cả các hãng Châu Á và phương Tây.

Theo kenh14.