4 ứng dụng chat video xứng tầm FaceTime

Khi sở hữu trong tay một thiết bị di động hay laptop, chat video là cách giúp bạn kết nối với người khác dễ dàng và mang đến cảm giác như đang ngồi đối diện nhau. Với chủ sở hữu iPhone hay iPad, Facetime được tích hợp sẵn trong máy sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn khi muốn thực hiện cuộc gọi như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng của Apple vì quá nhàm chán? Cũng có thể bạn lại đang sở hữu trong tay thiết bị Android? Hãy cùng khám phá 4 ứng dụng chat video xứng tầm FaceTime trong bài viết dưới đây.

1. Google Hangouts

Là sản phẩm đến từ gã khổng lồ tìm kiếm Google, Google Hangouts là lựa chọn hàng đầu nếu như bạn muốn thực hiện cuộc gọi video với một ai đó. Hiện tại, ứng dụng Google Hangouts được cài đặt sẵn trên các thiết bị Android, mang đến khả năng tự động nhận diện danh sách liên hệ từ tài khoản Google cũng như danh bạ điện thoại của bạn. Do đó, bạn không chỉ dễ dàng thực hiện cuộc gọi cho bạn bè, người thân hay đồng nghiệp mà bạn còn có thể thực hiện gửi tin nhắn vô cùng nhanh chóng.

chat_video-1

Google Hangouts

Điểm đặc biệt nhất mà Hangouts mang lại là cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi nhóm lên đến 10 người bằng cách sử dụng camera trước hoặc sau của thiết bị đều được. Tất cả các cuộc gọi đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn không cần phải sử dụng đến bất cứ thao tác đăng ký hay đăng nhập nào nếu như bạn đã có trong tay một tài khoản Google.

2. Viber

chat_video-2

Viber cũng là lựa chọn hấp dẫn

Từng khá nổi tiếng và được biết đến như là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí qua internet, Viber đã thêm tính năng gọi video kể từ năm 2014 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một cao của người sử dụng. Do đó, bên cạnh việc sử dụng Viber để gửi tin nhắn, nhãn dán, hình ảnh, tin nhắn thoại và vị trí của bạn, bạn còn có thể gửi đoạn video đã được ghi lại từ trước hoặc thực hiện cuộc gọi video trực tiếp.

Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất của ứng dụng này là trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không thể thực hiện gọi video ngay từ danh bạ mà cần phải thực hiện cuộc gọi thông thường và sau đó lựa chọn tùy chọn video.

3. Imo

Không tập trung vào phát triển giao diện đẹp cũng như nhiều tính năng như những ứng dụng trên, Imo mang đến cho người sử dụng một giao diện đơn giản giúp bạn thực hiện gửi tin nhắn, chat video cũng như chat thoại.

chat_video-3

Imo với những tính năng đơn giản

Tương tự như với Hangouts và Viber, bạn có thể dùng Imo để gửi tin nhắn văn bản với những nhãn dán hấp dẫn. Ngoài ra, điểm nổi bật nhất của Imo là cho phép người sử dụng thực hiện cuộc gọi video vô cùng nhanh chóng. Bạn chỉ cần chạm tay thay vì phải sử dụng những thao tác phức tạp như những ứng dụng trên.

Điểm trừ duy nhất của ứng dụng này là bạn không thể xóa hoặc ẩn địa chỉ liên lạc của người mà bạn không thích.

4. Glide

Gilde không phải là một ứng dụng chat video trong thời gian thực nhưng nó xứng đáng có một vị trí trong danh sách này bởi khả năng tiếp cận với người dùng vô cùng độc đáo.

chat_video-4

Giao diện Gilde

Với Glide, bạn có thể ghi lại một đoạn video với độ dài lên đến 5 phút và gửi nó cho người khác. Về phía người nhận, họ có thể xem video và phản hồi ngay lập tức, hoặc lưu lại cho đến khi có thời gian để xem.

Ngoài khả năng gửi video, Glide còn có thể giúp bạn gửi thư thoại hay tin nhắn thông thường. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng thực hiện cuộc trò chuyện nhóm và gửi video cho tất cả các thành viên trong nhóm đó.

Nhìn chung, cho dù tốc độ gửi video của Gilde khá nhanh nhưng nếu như ứng dụng này nâng cấp để có thể chat video trực tiếp thì chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa.

Trên đây là 4 ứng dụng chat video tốt nhất dành cho điện thoại hay máy tính bảng thông minh chạy hệ điều hành iOS hay Android. Hiện tại, những ứng dụng này đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí, giúp người dùng thỏa sức trò chuyện mà không lo đến bất kỳ chi phí nào, miễn là máy có kết nối internet.

Theo fptshop