5 bí mật đầy bất ngờ chiếc iPhone nào cũng có

Những bí mật này chứng tỏ luôn chú ý đến từng chi tiết, dù là nhỏ nhất, khi phát triển sản phẩm.

1. cuốn sách

5-bi-mat-day-bat-ngo-chiec-iphone-nao-cung-co-1

Nếu cho rằng những chữ cái lờ mờ và nhỏ bé Apple sử dụng khi thiết kế emoji cuốn sách chẳng có ý nghĩa gì thì bạn đã nhầm bởi thực tế Apple đã trích dẫn một đoạn văn bản từ chiến dịch Think Diffirent của mình vào cuốn sách đặc biệt này.

2. kể chuyện rất hay

5-bi-mat-day-bat-ngo-chiec-iphone-nao-cung-co-2

Khi yêu cầu Siri kể một câu chuyện, trợ lý ảo của Apple có thể sẽ kể lại cho bạn hành trình cô “được Apple nhận vào làm”: “Một ngày đẹp trời, Siri được Apple nhận vào làm vị trí trợ lý cá nhân và điều đó thật vô cùng háo hức. Mọi người nói, “Ồ, Siri, bạn thật thông minh! Và cả vui tính nữa!”. Ít lâu sau, mọi người đều nói về Siri. Thậm chí có cả những câu chuyện, bài hát hay sách về cô nữa”.

3. Icon đánh dấu địa chỉ trụ sở Apple

5-bi-mat-day-bat-ngo-chiec-iphone-nao-cung-co-3

Apple không ngẫu nhiên thiết kế icon cho ứng dụng Apple Maps. Theo đó, đường 208 xuất hiện trên icon này thực tế chạy ngay qua trụ sở của hãng ở Cupertino, California. Có thể bạn chưa biết, vị trí dấu mũi tên xuất hiện chính là khu vực văn phòng của Tim Cook.

4. Biểu tượng chiếc kính của Steve Jobs

5-bi-mat-day-bat-ngo-chiec-iphone-nao-cung-co-4

Khi dùng Safari, bạn có thể để ý đến biểu tượng tính năng “Add to ” là một cặp kính. Theo nhiều trang công nghệ, cặp kính này được thiết kế nguyên mẫu từ cặp kính cố CEO Steve Jobs thường sử dụng.

5. Biểu tượng chính là từ “Apple”

5-bi-mat-day-bat-ngo-chiec-iphone-nao-cung-co-5

Trang CultofMac đã phát hiện ra một bí mật khá thú vị liên quan đến biểu tượng của ứng dụng Voice Memo. Theo đó, đoạn âm thanh được sử dụng khi thiết kế icon này chính là đoạn âm thanh sẽ xuất hiện khi bạn nói từ Apple trong Voice Memo.

Nguồn: Brit