5 chiếc điện thoại đánh bại iPhone tệ hại nhất

Rất nhiều sản phẩm ra mắt sau kỳ vọng sẽ đánh bại được chiếc của Apple, chúng được biết đến với biệt danh “iPhone killer”.

Kể từ khi iPhone đời đầu ra mắt năm 2007, sản phẩm của Apple liên tục đón nhận nhiều thành công và thay đổi nhiều tiêu chuẩn cũng như định nghĩa về những chiếc điện thoại. Không ít sản phẩm khác có mong muốn đánh bại iPhone khi trình làng và chúng được biết đến với một tên gọi chung là “iPhone killer”, dù vậy, mọi thứ không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Dưới đây là danh sách 5 sản phẩm được kỳ vọng sẽ đánh bại iPhone nhưng lại không nhận được nhiều thành công như mong đợi được trang thông tin BGR đưa ra.

1. Palm Pre

web0s-1

Thực tế Palm Pre là một thiết bị thú vị và hệ điều hành webOS là một nền tảng được đánh giá là đi trước thời đại khá nhiều. Dù vậy, Palm Pre có một điểm yếu nằm ở việc nó chỉ được phát hành độc quyền bởi nhà mạng Sprint, do đó độ “phủ sóng” của sản phẩm không rộng được như kỳ vọng.

2. HTC Touch

web0s-2

Nhận mình là chiếc “iPhone killer”, tuy nhiên HTC Touch lại có phần thiết kế kém cạnh quá nhiều so với sản phẩm của Apple. Sản phẩm này có màn hình 2,8 inch và vận hành trên nền tảng Windows Mobile 6.0.

3. The First Else

web0s-3

The First Else là một chiếc điện thoại khá lạ tai với nhiều người. Nó được phát triển vào năm 2009 bởi một dự án khởi nghiệp đến từ Israel có tên Else, Ltd. Trước thời điểm máy ra mắt, nhiều trang thông tin, trong đó có những cái tên lớn như The Telegraph, đã hào hứng gọi chiếc máy này là “iPhone killer”. Dù vậy, The First Else thậm chí còn chẳng đến được tay người dùng và dự án có liên quan cũng bị khai tử vào năm 2010.

4. BlackBerry Storm

web0s-4

Vào năm 2008 khi chiếc BlackBerry Storm trình làng, BlackBerry vẫn còn là một ông lớn trong ngành hàng điện thoại di động. Dù vậy, điều này cũng chẳng thể ngăn cản sự thất bại của BlackBerry Storm khi phần mềm của nó quá tệ hại và luôn sẵn sàng “sập” bất kì lúc nào.

5. LG Voyager

web0s-5

LG Voyager cũng từng được kỳ vọng là một sản phẩm có thể cản đường iPhone trên hành trình thành công. Máy vận hành trên một nền tảng phần mềm có tên Qualcomm BREW. LG Voyager tuy nhiên không nhận được nhiều thành công như dự đoán.

Theo kenh14