5 công dụng ít được dùng của iPad

Bên cạnh đáp ứng nhu cầu thông thường, máy tính bảng của Apple có thể dùng làm màn hình phụ cho máy tính, làm bàn rê chuột, giám sát hay đồ chơi cho mèo.

Làm màn hình phụ cho máy tính

iPad_08.04.15_1

Với màn hình rộng rãi và độ phân giải cao, khách hàng có thể dùng làm không gian hiển thị thứ hai cho máy tính. Hiện có một số ứng dụng giúp thiết lập tính năng này, các thao tác thực hiện khá đơn giản, mức phí hợp lý.

Giải pháp AirDisplay của Avatron giúp kết nối không dây iPad để hiển thị nội dung trên máy tính Mac và cả máy tính Windows. Phần mềm khác có chức năng tương tự là Splashtop Extended Wireless Display 2 hiện được bán với giá 8 USD. Trong khi đó với Duet Display, người dùng sẽ nối iPad với máy tính Mac bằng dây USB, với ưu điểm là giảm thiểu tối đa độ trễ.

Chơi game theo nhóm

iPad_08.04.15_2

iPad là thiết bị giải trí độc lập nên việc chơi game trên đó không là điều mới mẻ. Tuy nhiên nếu kết hợp cùng iPhone, các sản phẩm này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, đặc biệt là chơi theo nhóm.

Hiện có nhiều ứng dụng dạng này, chẳng hạn phần mềm cho phép bạn chơi bài trong đó iPad sẽ đóng vai trò như một chiếc bàn, mỗi người cầm iPhone sẽ được chia các lá bài. Tương tự là phần mềm Scrabble giúp giả lập trò xếp chữ, cho phép chơi theo nhóm. Ngoài ra với Joypad, người dùng có thể biến iPhone thành tay cầm chơi game còn iPad sẽ đảm nhận hiện thị nội dung.

Điều khiển máy tính

iPad_08.04.15_3

Với phần mềm Mobile Mouse Pro, hay Rowmote Pro, người dùng có thể biến iPad thành bàn rê chuột đa điểm. Thông qua kết nối không dây, bạn dễ dàng điều khiển máy tính từ xa hay hỗ trợ trong khi trình chiếu các bài thuyết trình.

Làm camera giám sát

iPad_08.04.15_4

Có nhiều giải pháp giúp iPad làm được việc này nhưng gợi ý của Cnet là Athome Video Streamer, Manything home security webcam hay Surveillance Camera for Mobiscope. Lúc này, máy tính bảng của Apple sẽ đóng vai trò camera giám sát và truyền toàn bộ thông tin thu thập được thông qua camera đến địa chỉ mà người dùng mong muốn.

Ngoài khả năng ghi hình, với các phần mềm trên, bạn có thể phát hiện chuyển động bất thường để từ đó đưa ra cảnh báo. Đây còn là công cụ khá hữu ích cho phép người dùng chống trộm hay giám sát con cái.

Làm đồ chơi cho mèo

iPad_08.04.15_5

Ít người nghĩ rằng các nhà phát triển lại tung ra những phần mềm trên iPad dành riêng cho thú cưng. Với Cat Fishing 2, máy tính bảng của Apple sẽ hiển thị như một bể cá để thu hút mèo đùa nghịch, trong khi đó Friskies JitterBug sẽ giả lập những con bọ chạy trên màn hình iPad. Hai tựa game này được phát hành miễn phí và đã thu hút tới 2 triệu lượt tải.