5 kiểu phá iPhone tinh tế và vô hại

Nền tảng iOS của thông minh và phức tạp nhưng không ngờ lại tồn tại kha khá các lỗi logic mà chúng ta có thể lợi dụng để làm máy treo một cách hài hước nhưng vô hại.

Nền tảng iOS của iPhone xưa nay thông minh và phức tạp như vậy nhưng không ngờ lại tồn tại kha khá lỗi logic bị các “chuyên gia” nghịch phá phát hiện. Kênh YouTube EverythingApplePro từng giới thiệu một vài mẹo làm chiếc iPhone trở nên trục trặc để trêu chọc bạn bè và mới đây lại bày cho người xem thêm một số trò nữa cũng rất tinh tế và… vô hại. ICTnews sẽ tổng hợp lại để bạn… học hỏi, tham khảo.

1.Làm màn hình iPhone treo “nửa chừng xuân”

Hướng dẫn: Trước hết chúng ta cần tìm đến trang thứ hai của màn hình chính. Bấm nút Home và ngay sau đó thực hiện nhanh thao tác kéo nửa chừng về trang thứ nhất rồi vuốt thẳng xuống.

Hậu quả: iPhone sẽ treo cứng trong tình trạng màn hình tụt xuống lưng chừng.

Khắc phục: Tắt đi bật lại màn hình iPhone.

5-kieu-pha-iphone-tinh-te-va-vo-hai-1

2.Làm iPhone chụp ảnh xoành xoạch không hiểu vì sao

Hướng dẫn: Từ màn hình khóa, hãy vuốt lên để mở camera nhưng chỉ giữ lưng chừng. Sau đó, bấm giữ nút chụp ảnh để iPhone bắt đầu chụp liên hồi thì đóng sập màn hình khóa trở lại.

Hậu quả: iPhone đang tắt màn hình nhưng người ta sẽ không hiểu vì sao cứ phát ra tiếng xoành xoạch liên hoàn.

Khắc phục: Mở máy, vào ứng dụng camera và bấm nút chụp ảnh lần nữa để tắt. Sau đó chúng ta cần chịu khó xóa một cơ số các bức ảnh vừa được chụp tự động.

5-kieu-pha-iphone-tinh-te-va-vo-hai-2

3.Làm mờ màn hình iPhone

Hướng dẫn: Sang màn hình chính trang thứ hai và tìm một ứng dụng hỗ trợ 3D Touch được tải từ App Store (không phải áp hệ thống sẵn có). Sau đó bấm biểu tượng ứng dụng đó, nhưng ngay khi biểu tượng bắt đầu rung rinh thì tay kia bấm nhanh góc trái bên dưới màn hình, rồi tiếp tục ấn sâu biểu tượng ứng dụng.

Hậu quả: iPhone sẽ “đóng băng” trong tình trạng màn hình bị làm hiệu ứng mờ. Khi chúng ta chạm màn hình thì iPhone sẽ khởi động lại.

Khắc phục: Không cần làm gì sau khi khởi động lại.

5-kieu-pha-iphone-tinh-te-va-vo-hai-3

5-kieu-pha-iphone-tinh-te-va-vo-hai-4

4.Làm ứng dụng mất tích

Hướng dẫn: Nếu chúng ta gom một ứng dụng vào chung tập thư mục với một số ứng dụng khác, sau đó kéo ứng dụng sang trang thứ 3 của thư mục rồi bấm phím Home khi còn chưa thả tay khỏi ứng dụng thì ứng dụng sẽ bỗng nhiên… bay hơi. Trước đây cũng từng có chia sẻ cách làm ứng dụng mất tích bằng cách gom ứng dụng vào một thư mục ở màn hình Home đầu tiên rồi kéo xuống thả vào đế Dock phía dưới.

Hậu quả: Người chủ nhân iPhone sẽ… hỏi tội vì sao bạn xóa ứng dụng.

Khắc phục: Khởi động lại, ứng dụng sẽ trở về.

5-kieu-pha-iphone-tinh-te-va-vo-hai-5

5.Vô hiệu hóa phím Home

Hướng dẫn: Kéo bảng thông báo Notification xuống, sau đó kéo lên nửa chừng rồi lại sập xuống. Tuy nhiên hãy canh ngay trước khi bảng Notification sập hết xuống lần 2 thì bấm phím Home.

Hậu quả: iPhone sẽ trở nên không còn bình thường, bảng Notification sẽ mất, trung tâm Control Center mà bình thường chúng ta kéo từ dưới lên cũng mất còn phím Home thì không còn tác dụng (trừ khi bấm đúp).

Khắc phục: Khởi động lại.

5-kieu-pha-iphone-tinh-te-va-vo-hai-6

Nguồn: Ictnews