5 lý do lý giải tại sao pin điện thoại của bạn sạc lâu đầy

Hiện nay, công nghệ sạc nhanh đang dần được phổ biến trên điện thoại di động. Tuy nhiên không phải nào cũng được trang bị công nghệ hữu ích này. Nếu bạn đang phân vân không biết tại sao điện thoại của mình sạc mãi không đầy pin thì dưới đây là 5 lý do lý giải tại sao của bạn sạc lâu đầy.

Kiểm tra lại cáp USB

sac_pin_1

Cáp USB bị hỏng là một trong những lỗi đáng kể đầu tiên khi bạn sạc qua cáp USB. Nếu tự nhiên điện thoại của bạn sạc mãi không đầy thì bạn có thể xem lại cáp xem có bị đứt hay có dấu hiệu chập chờn không. Cáp USB là rất dễ bị gãy, đứt ngầm do hàng ngày mang đi mang lại hoặc do khi sử dụng không cẩn thận.

Kiểm tra lại nguồn điện

sac_pin_2

Nếu bạn chắc chắn cáp USB không gặp bất kì vấn đề gì thì bạn có thể xem lại nguồn sạc. Nếu bạn sạc qua cổng USB trên laptop hay PC thì chắc chắn thời gian sạc đầy sẽ lâu hơn rất nhiều do điện thế thấp. Cũng như công nghệ sạc không dây vậy. Công nghệ sạc không dây mang đến tự tiện lợi vô cùng nhưng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chờ lâu hơn để máy có thể sạc đầy pin.

Các tốt nhất để sạc pin nhanh đầy là bạn hãy sạc thông qua nguồn điện chính. Tuy nhiên bạn sẽ cần kiểm tra cục sạc, nếu cục sạc quá nóng chắc chắn đã có vấn đề về tụ điện ở bên trong. Và lúc này bạn sẽ cần thay cục sạc mới. Hoặc do nguồn điện có thể bị chạm chập khi sử dụng. Hãy thử cắm sạc ở khu vực khác nhau trong nhà để kiểm tra cục sạc và nguồn điện.

Kiểm tra lại adaptor

sac_pin_3e

Nếu dây sạc và nguồn điện chắc chắn không có vấn đề gì. Lúc này bạn sẽ cần phải kiểm tra lại adaptor mà mình sử dụng. Tuy nhiên việc các adaptor bị hỏng cũng là không nhiều. Bạn sẽ cần sử dụng đúng loại adaptor lúc mua máy cùng với nhà sản xuất. Nếu sử dụng cùng với các adaptor khác, tất nhiên điện thoại vẫn được sạc nhưng thời gian chờ lâu hơn so với cùng nhà sản xuất rất nhiều. Hơn nữa do nguồn điện các máy khác nhau nên các nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng không nên tùy tiện sử dụng các loại adaptor khác ngoài hãng. Vì vậy hãy luôn sử dụng duy nhất adaptor đi kèm máy để sạc. Trong trường hợp làm mất, bạn có thể sử dụng adaptor khác cùng thông số hoặc mua lại phụ kiện từ hãng.

Kiểm tra lại điện thoại của bạn

sac_pin_4

Nếu tất cả những vấn đề trên đều sử dụng ổn định thì chắc chắn chính điện thoại của bạn là lý do tại sao thời gian pin sạc lâu đầy. Nếu bạn tự hỏi tại sao Galaxy S2 có dung lượng pin thấp hơn nhưng lại sạc lâu đầy hơn thì đó là do các điện thoại có vi xử lý cũ không hỗ trợ sạc nhanh. Hơn nữa các vi xử lý đời mới hiện nay không chỉ hỗ trợ sạc nhanh mà còn đi kèm cả công nghệ sạc nhanh nữa. Ví dụ rõ rệt nhất chính là Samsung Galaxy S6, bạn có thể sử dụng trong vòng 4 tiếng đồng hồ mà chỉ cần sạc nhanh trong khoảng 10 phút.

Các điện thoại được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh có thể kể đến cổng lightning bolt của Apple. Nếu điện thoại của bạn sạc mà nhanh bị nóng, rất có thể do pin cũ đã bị hỏng. Bạn cần thay thế pin mới để có thể sử dụng như trước. Hoặc kiểm tra lại cổng micro USB, nếu cổng lỏng khi cắm sạc thì đó chính là nguyên nhân do kết nối không ổn định.

Tắt các kết nối không cần thiết khi sạc

sac_pin_5

Nếu bạn vẫn sử dụng các kết nối như wifi, tự động đồng bộ hóa thiết bị, bluetooth,… thì đấy là lý do tại sao điện thoại của bạn sạc lâu đầy. Trong quá trình sạc, tốt nhất bạn hãy tắt tất cả các kết nối như wifi, tắt các ứng dụng chạy ngầm, các ứng dụng không cần thiết và không sử dụng máy khi đang sạc. Có vậy thời gian sạc pin mới được nhanh nhất.

Theo fptshop