5 tác vụ tận dụng màn hình cong trên Galaxy S6 edge

Với màn hình tràn hai cạnh, của có thể thông báo khi có tin nhắn, cuộc gọi đến, truy cập nhanh danh bạ hay cập nhật tin tức vắn tắt.

Thông báo cuộc gọi, tin nhắn

galaxy-s6-edge-27-6Một trong những tính năng chính trên màn hình cong của S6 edge là hiển thị dải màu ở cạnh, cho biết bạn có cuộc gọi hay tin nhắn đến. Tính năng này hữu ích khi bạn đặt úp máy trong cuộc họp, tại các không gian tránh làm phiền mọi người mà bạn không bỏ lỡ thông báo. Để kích hoạt, vào Settings > Edge screen > Edge lighting và chuyển sang On.

Từ chối cuộc gọi lịch sự

galaxy-s6-edge-27-6-1Khi kích hoạt tính năng thông báo ở trên, màn hình cong của sẽ sáng lên khi có cuộc gọi đến hay tin nhắn. Nếu bạn không muốn trả lời thì chỉ cần chạm vào ở mặt sau trong 2 giây. Thiết bị sẽ tự động hủy cuộc gọi, sau đó gửi tin nhắn mà bạn thiết lập sẵn cho biết lúc này không tiện trả lời điện thoại.

Trước đó người dùng mở tính năng trên bằng cách vào Settings > Edge Settings > Quick Reply và chọn On.

Truy cập liên lạc nhanh

galaxy-s6-edge-27-6-2Tại màn hình chính, người dùng vuốt từ phải sang trái để mở danh sách liên lạc nhanh với tối đa 5 người. Máy sẽ đặt màu sắc đặc trưng cho từng người gồm xanh lá, xanh dương, vàng, cam và màu đỏ. Để kích hoạt, bạn vào Settings > Edge screen và mở tùy chọn Edge people. Cách khác là khi vuốt ở cạnh màn hình, bấm vào biểu tượng dấu (+) để thêm liên lạc nhanh.

Cập nhật vắn tắt thông tin

galaxy-s6-edge-27-6-3Với màn hình phụ trên Galaxy S6 edge, người dùng có thể xem các tin tức nổi bật dưới dạng rút gọn, tình hình thời tiết hay thông tin cập nhật từ Facebook, Twitter… Mở tính năng này, bạn vào Settings > Edge Settings > Information Stream rồi thiết lập. Mục Manage feeds để chọn nguồn cấp tin,  Edge screen timeout là thời gian hiển thị trên màn hình cong.

Đồng hồ vào ban đêm

galaxy-s6-edge-27-6-4Lợi thế của màn hình AMOLED là gần như không tiêu tốn điện năng khi hiển thị màu đen, vì vậy cạnh cong trên Galaxy S6 edge được dùng để làm đồng hồ vào ban đêm. Truy cập Settings > Edge screen > Night clock sau đó kích hoạt tính năng này. Tại đây người dùng có thể thiết lập khoảng thời gian đồng hồ hiển thị trên cạnh cong theo nhu cầu cá nhân.

Theo Sohoa