5 tính năng của điện thoại siêu rẻ mà iPhone, Galaxy S… thua

6 và 6 hiển nhiên là hai đầu bảng hiện nay, cũng như dẫn đầu thị trường về mức độ ăn khách nhờ thiết kế đẹp mắt, cấu hình tối tân và tính năng mạnh mẽ.

Theo lẽ thường, smartphone bình dân thì đừng mong so bì tính năng với S6 và iPhone 6. Thế nhưng vẫn có những tính năng cực kỳ hữu dụng vắng bóng ở bộ đôi này, trong khi người dùng smartphone giá rẻ lại được trải nghiệm. Sự tiện lợi của chúng đủ để bạn vò đầu bứt tai tự hỏi, vì sao Apple và Samsung lại không nghĩ ra mà trang bị cho sản phẩm của mình cơ chứ.

1. Ghi âm cuộc gọi tự động

Xiaomi là ngôi sao đang lên ở Trung Quốc, với tiết lộ gây sốc (không rõ độ phóng đại là bao nhiêu) rằng chỉ riêng trong nửa đầu năm nay, hãng đã bán được tới 35 triệu chiếc smartphone. Bí quyết thành công của Xiaomi nằm ở giao diện người dùng tùy biến MIUI với danh sách lựa chọn cực kỳ đa dạng, phong phú. Một trong số đó là khả năng ghi âm cuộc gọi tự động được tích hợp thẳng vào hệ điều hành.

Đúng là hiện nay đang có những ứng dụng của bên thứ ba dành cho App Store và Play Store với công năng tương tự, nhưng chúng ghi âm từ micro của điện thoại nên chất lượng không tốt, nhất là khi môi trường xung quanh ồn ào. Giải pháp của Xiaomi, ngược lại, mang đến âm thanh sắc nét và rõ ràng, cho phép bạn nghe lại các cuộc gọi cũ trong trường hợp bạn cần phải tìm một số điện thoại hoặc thông tin nào đó quan trọng.

phone-25-6-9

2. Khóa quay số ngoài ý muốn

Một tính năng được tìm thấy ở nhiều dòng điện thoại cho phép người dùng ngăn ngừa nguy cơ vô tình quay số hoặc nhắn tin khi nhét điện thoại trong túi. Bạn đã bao giờ rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi con dế của mình vô tình gọi đến hoặc nhắn những nội dung vô nghĩa đến bạn bè trong Facebook của mình, chỉ vì điện thoại không có cơ chế khóa này? Thực ra, tính năng này vận hành rất dễ dàng. Cảm biến ánh sáng sẽ nhận biết khi nào thì điện thoại vẫn còn ở trong túi và bạn sẽ không thể mở khóa điện thoại được.

phone-25-6-10

3. Các chế độ Power khác nhau

Với tính năng này, người dùng sẽ có thể tự do quản lý thời lượng pin của điện thoại. Trong khi ấy, cả Samsung lẫn Apple đều chỉ có duy nhất một chế độ siêu tiết kiệm pin, buộc người dùng phải đánh đổi nhiều tính năng và hiệu suất của máy.

4. Phân loại ứng dụng theo thứ tự ABC

phone-25-6-11

Khi bạn dùng điện thoại được một thời gian, số lượng ứng dụng tải về máy sẽ khá nhiều và việc tìm kiếm sẽ mất công, mất thời gian kha khá. Phân loại tất cả các ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái là một giải pháp hoàn hảo cho tình trạng này. Nhiều hãng điện thoại bình dân đã trang bị tính năng này cho con dế của mình, nhưng cả hai model đầu bảng của Samsung và Apple thì không.

5. Nhấn 2 lần để khóa/mở khóa

phone-25-6-12

Chạm ngón tay 2 lần để khóa hoặc mở khóa điện thoại tỏ ra đặc biệt hữu ích với những smartphone cỡ lớn, bởi với tới nút Khóa khá là xa và khó. Hơn nữa, nó còn giúp người dùng tiết kiệm được thời gian. Nhưng không rõ vì lý do gì, cả Apple và Samsung đều quay lưng lại với lựa chọn này.

Theo Ictnews