5 ứng dụng VoIP miễn phí tốt nhất nên cài trên điện thoại

, hay đều là các ứng dụng gọi điện miễn phí có chất lượng cuộc gọi tốt hơn nhiều ứng dụng mặc định trên di động.

Không chỉ gọi thoại như ứng dụng gọi điện gốc, các (gọi qua Internet) dưới đây còn làm được nhiều hơn thế nhờ kết nối dữ liệu. Chúng đặc biệt hấp dẫn nếu bạn muốn gọi ra nước ngoài vì về cơ bản, chúng miễn phí.

Facebook Messenger

facebook-messenger

Ngày nay, gần như ai cũng có tài khoản Facebook và ứng dụng Facebook, Messenger trên . Messenger nổi tiếng nhất với tính năng nhắn tin nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng nó để gọi điện qua kết nối 3G hoặc Wi-Fi và gọi video với chất lượng rõ ràng. Bạn cũng gọi được từ Facebook trên máy tính.

Tải Messenger trên iOSAndroid.

Skype

skype

Skype là cái tên “lão làng” trong các ứng dụng gọi video và nổi tiếng vì khả năng kết nối người dùng với người thân và gia đình ở xa. Nó cũng nổi tiếng vì khả năng gọi video nhưng còn có tính năng gọi thoại trên thiết bị di động và từ máy tính với chất lượng tốt.

Tải Skype trên iOSAndroid.

Google Hangouts

Hangouts ban đàu là ứng dụng chat dành riêng cho người dùng Gmail trên desktop nhưng dần dần phát triển thêm các tính năng như gọi thoại, gọi video trên cả desktop và di động.

google-hangouts

Tải Skype trên iOSAndroid.

FaceTime

facetime

Cũng như Skype, FaceTime của nổi tiếng nhất với tính năng gọi video nhưng cũng có chất lượng gọi thoại không tồi. Hạn chế của ứng dụng này là chỉ dành cho người dùng và Mac.

WhatsApp

whatsapp

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhưng cũng có thể gọi điện chất lượng tốt hơn ứng dụng gọi điện mặc định trên di động. Một điều không may là nó không có tính năng gọi video và cũng không thể gọi điện từ máy tính.

Tải WhatsApp trên iOSAndroid.