6 cách tìm số IMEI trên Android, iOS và Windows Phone

Trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng bạn sẽ cần tìm số IMEI của khi mang đi sửa chữa, khai báo các giấy tờ bảo hành hoặc hỗ trợ việc tìm kiếm khi bị mất. Với những người dùng không biết chút nào về công nghệ thì câu hỏi tìm số IMEI ở đâu có thể là một thách thức.

Thực ra, đây là một việc rất dễ liên quan đến việc sử dụng smartphone. Bài viết này, tổng hợp từ trang công nghệ Phonearena, sẽ hướng dẫn 6 cách tìm số IMEI, trong đó 3 cách đầu áp dụng chung cho các thiết bị và 3 cách sau áp dụng riêng cho từng hệ điều hành – , iOS và Windows Phone.

1. Sử dụng ứng dụng gọi điện

thu-thuat-15-12Mở ứng dụng gọi điện, gõ mã *#06# sẽ hiện ra số IMEI của . Trong trường hợp hỏng không bật được lên, bạn có thể sử dụng cách dưới đây.

2. Kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp

thu-thuat-15-12-1Trường hợp điện thoại không bật được thì các hộp đựng điện thoại đều được nhà sản xuất in số IMEI trên đó.

3. Kiểm tra khay SIM

thu-thuat-15-12-2Khá nhiều smartphone hiện nay được in số IMEI trên khay SIM, chỉ cần tháo khay SIM ra là có thể kiểm tra được.

4. Kiểm tra ở phần “giới thiệu về điện thoại” (trên Android)

thu-thuat-15-12-3Trên các điện thoại Android, mở Settings (Cài đặt) và chọn mục “About phone” (Giới thiệu về điện thoại) sẽ thấy số IMEI trong mục Status (Trạng thái).

5. Kiểm tra mục “Giới thiệu”

thu-thuat-15-12-4Trên , iPad và iPod Touch (chạy bất kỳ phiên bản iOS nào), vào mục Settings (Cài đặt), General (Cài đặt chung) rồi mở tiếp mục About (Giới thiệu) sẽ hiện ra số IMEI của thiết bị.

6. Kiểm tra mục “Thông tin”

thu-thuat-15-12-5Trên điện thoại Windows Phone, quét tay mở màn hình Start (Bắt đầu), vào Settings (Cài đặt) rồi bấm vào mục “About” (Thông tin) sẽ thấy số IMEI của điện thoại.

Theo VnReview