6 ứng dụng, game đỉnh của Microsoft dành cho Android

hiện đang phát triển tổng cộng 59 ứng dụng cho nền tảng của Google, và trong số này có rất nhiều ứng dụng hay, phục vụ tốt cho công việc cũng như giải trí.

Trong nhiều năm liền trước khi Satya Nadella lên làm CEO vào tháng 2/2014, Microsoft thường không mặn mà với việc viết ứng dụng cho các nền tảng di động của đối thủ như Android và iOS. Tất cả những gì hãng phần mềm làm đều chỉ dành riêng cho Windows – con gà đẻ trứng vàng của công ty trong nhiều thập niên.

Tuy nhiên, Microsoft dưới thời Nadella đã thay đổi gần như hoàn toàn. Những chính sách, chiến lược phát triển của Nadella rất khác so với thời đại của Steve Ballmer. Microsoft đã bắt đầu, thậm chí chú trọng rất nhiều vào việc phát triển các ứng dụng, dịch vụ cho Android và iOS. Triết lý của Nadella đó là phải đưa các dịch vụ, ứng dụng của Microsoft đến càng nhiều người dùng càng tốt, bất kể điều đó có lợi cho đối thủ. Kết quả là Microsoft hiện đang cung cấp tới 59 ứng dụng cho người dùng Android, cho phép tải về từ Google Play. Dưới đây là những ứng dụng tốt nhất mà hãng phần mềm phát triển cho nền tảng di động của Google.

Microsoft Office

ung-dung-2-6Nói đúng hơn thì Office là một bộ các ứng dụng văn phòng của Microsoft dành cho Android, bao gồm Word, PowerPoint, và Excel. Office cho Android đã được Microsoft thiết kế lại để tối ưu cho cảm ứng. Hiện người dùng máy tính bảng Android đã có thể lên Google Play và tải về Word, Excel, và PowerPoint hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Bản Preview của Office dành cho smartphone Android cũng đã được Microsoft tung ra hồi giữa tháng 5/2015; tuy nhiên, người dùng muốn trải nghiệm phải tham gia vào chương trình dùng thử của Microsoft (nhấn vào nút Tham gia cộng đồng – Join Community, sau đó vào 1 trong những link tải phần mềm được cung cấp phía dưới, nhấp vào nút Become a Tester).

ung-dung-2-6-1Office Lens là ứng dụng giúp chuyển file ảnh sang file văn bản để bạn có thể biên tập, chỉnh sửa dễ dàng. Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng lên và sử dụng camera của smartphone chụp lại các trang tài liệu, công thức món ăn, danh thiếp, menu…rồi chuyển chữ viết có trên ảnh đó thành file văn bản và lưu vào – ứng dụng ghi chú miễn phí trên Windows, Windows Phone, iOS, Android và web của Microsoft. Một tính năng khá thú vị đó là khi bạn quét các danh thiếp, Office Lens sẽ tự động tạo danh bạ mới với các thông tin trên danh thiếp bạn quét, giúp bạn không phải tạo danh bạ thủ công như trước.

ung-dung-2-6-2gười dùng Android thường có xu hướng lựa chọn dịch vụ lưu trữ mây của chính Google là Google Drive. Tuy nhiên, nếu muốn có thêm dung lượng lưu trữ, bạn có thể tìm đến các dịch vụ tương tự như Dropbox, hay OneDrive của Microsoft. Hãng phần mềm miễn phí cho người dùng tới 15 GB, đủ để bạn lưu trữ các dữ liệu quan trọng, từ ảnh, file tài liệu…Người dùng Android có thể tải về One Drive từ Google Play tại đây.

Next Lockscreen

ung-dung-2-6-3Đây là ứng dụng được Microsoft viết riêng cho Android có chức năng thay thế màn hình khóa mặc định của máy. Next Lockscreen giúp hiển thị các thông báo quan trọng ngay từ màn hình khóa, giúp bạn xem hoặc truy cập nhanh vào các thông tin mà không cần phải mất công mở máy. Một khi đã thử trải nghiệm nó, chắc hẳn bạn sẽ không còn muốn quay lại với màn hình khóa nhàm chán trước đây. Người dùng Android có thể tải về Next Lockscreen tại đây.

OneNote

ung-dung-2-6-4Đúng như tên gọi đã gợi ý, OneNote là ứng dụng chuyên cho việc ghi chú. Ban đầu chỉ có mặt trên Windows Phone, OneNote được Microsoft phát triển cho Android hồi năm ngoái. Ứng dụng cho phép bạn tạo ghi chú bằng bút stylus hoặc đầu ngón tay. Bạn cũng có thể chèn file âm thanh hoặc video vào ghi chú của mình, sau đó tải lên OneDrive để đồng bộ ghi chú giữa các thiết bị với nhau rất tiện lợi.

Tentacles: Enter The Dolphin

ung-dung-2-6-5Không chỉ ứng dụng phục vụ công việc, Microsoft thậm chí còn làm game cho Android. Tựa game Tentacles: Enter the Dolphin cho phép bạn vào vai Lemmy, một loài sinh vật nhỏ chỉ có một mắt và xúc tu dài. Lemmy vô tình xâm nhập vào cơ thể của chính người tạo ra mình (nhà khoa học Phluff), sau một cuộc thí nghiệm không thành công. Nhiệm vụ của người chơi là đưa Lemmy di chuyển qua các bộ phận nội tạng của nhà khoa học như ruột, não, lá lách, tim, đại tràng…Bạn có thể tải về Tentacles: Enter the Dolphin từ Google Play để tự mình trải nghiệm tựa game khá rùng rợn này.

Theo Ictnews