6 ứng dụng không thể thiếu trên smartphone của mỗi sinh viên

Những dưới đây sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm học tập và sắp xếp công việc khoa học hơn.

đang dần trở thành vật bất ly thân của các bạn sinh viên, vậy tại sao không biến chúng thành những “người bạn” thực sự bằng cách ứng dụng hữu ích dưới đây?

1. Dropbox (Android | iOS | BlackBerry OS)

ungdung1-dea5-1
(Ảnh: AndroidCentral)

Sử dụng Dropbox, người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu của mình trên nhiều thiết bị khác nhau một cách thuận tiện và an toàn. Đối với học sinh – sinh viên, Dropbox là một giải pháp sao lưu tài liệu học tập, ảnh chụp hay tập tin ghi âm hoàn hảo bởi bạn có thể truy cập được dữ liệu của mình từ bất cứ đâu miễn là có kết nối Internet. Ngoài Dropbox, bạn cũng có thể tìm đến một số ứng dụng lưu trữ đám mây khác như Google Drive. Một ưu điểm của ứng dụng đến từ Google là nó mang đến dung lượng lưu trữ miễn phí lớn hơn.

2. Any.do (Android | iOS | Web)

ungdung1-dea5-2
(Ảnh: iMore)

Bằng một giao diện đơn giản và gọn gàng, Any.do là một ứng dụng ghi chú và nhắc các việc cần làm giúp bạn tập trung hơn vào công việc hàng ngày của bản thân. Trong lúc đang “ngụp lặn” với các bài kiểm tra hay bài tập nhóm và có thể là cả tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa nữa thì Any.do sẽ là một người bạn đồng hành cần có để bạn không bỏ quên những nhiệm vụ quan trọng trong ngày.

3. Dictionary.com (Android | iOS)

ungdung1-dea5-3
(Ảnh: AndroidCentral)

Dictionary.com là một trong số những ứng dụng từ điển trên smartphone được sử dụng nhiều nhất hiện nay với kho từ vựng phong phú, thuộc nhiều chủ đề khác nhau cùng những ví dụ cụ thể về cách sử dụng của từ trong câu giúp người dùng hiểu một cách đúng nhất về từ vựng mình đang tra.

Dictionary.com còn có một số tính năng hay khác như Word of the Day hay xem những người xung quanh bạn đang tra từ gì.

4. Duolingo (Android | iOS | Windows Phone)

ungdung1-dea5-4
(Ảnh: iMore)

Cũng liên quan đến việc học ngoại ngữ, Duolingo là một ứng dụng bạn chắc chắn không nên bỏ qua. Với Duolingo, bạn có thể học rất nhiều thứ tiếng hoàn toàn miễn phí, từ phổ biến như Tiếng Anh, Tiếng Pháp hay Tiếng Tây Ban Nha cho đến những ngôn ngữ lạ hơn như Tiếng Hà Lan, Đan Mạch hay Thụy Sỹ.

Duolingo truyền tải nội dung bài học đến học viên một cách rất nhẹ nhàng, trực quan và nhiều màu sắc. Mỗi bài học sẽ được trình bày dưới dạng một trò chơi đầy lôi cuốn. Với kiểu học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi và “mưa dầm thấm lâu” của Duolingo, chắc chắn “trình độ” của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện.

5. Kindle (Android | iOS | Windows Phone)

ungdung1-dea5-5
(Ảnh: AndroidCentral)

Cùng sự phổ biến và phát triển của định dạng sách điện tử .prc, Kindle hiện đang là một trong những ứng dụng đọc ebook khá được yêu thích trên điện thoại di động. Theo đó, đây là một trong những ứng dụng hiếm hoi hỗ trợ sách dạng .prc. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Kindle để đọc các tập tin .pdf. Kindle có giao diện đơn giản nhưng vẫn được trang bị nhiều tính năng phong phú giúp hoàn thiện trải nghiệm đọc của người dùng như chọn màu nền màn hình đọc sách, thay đổi font chữ, thay đổi cỡ chữ, kích thước lề, kích cỡ cách dòng, đánh dấu và tra từ điển ngay trong ứng dụng.

6. Evernote (Android | iOS | Windows Phone)

ungdung1-dea5-6
(Ảnh: TheNextWeb)

Nếu bạn thích ghi chép thông tin bằng điện thoại, đừng bỏ qua ứng dụng Evernote với nhiều tính năng hữu ích cùng khả năng đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị tiện lợi, cho phép bạn xem ghi chú của mình tại bất cứ thiết bị này. Evernote từng lọt vào nhiều bảng xếp hạng các ứng dụng cần có trên smartphone.

Theo kenh14