60 triệu điện thoại LG được bán trong năm 2014

vừa công bố tình hình tài chính trong năm 2014 với những con số hết sức tích cực, trong đó công ty đã bán ra được gần 60 triệu thông minh.

lg-31-1

Tiếp theo , thì LG cũng đã công bố tình hình kinh doanh năm 2014 với nhiều tín hiệu lạc quan. Trong đó, riêng mảng đã có gần 60 triệu sản phẩm được tiêu thụ trên phạm vi toàn cầu, tăng 24% so với năm ngoái.

Cụ thể, LG đã bán được tổng cộng 78,2 triệu điện thoại di động trong năm 2014, trong đó 59,1 triệu sản phẩm là smartphone. Điều này chưa đủ đưa LG vào top 5 công ty sản xuất thiết bị di động hàng đầu thế giới vì ngoại trừ Samsung và Apple vững chắc ở hai vị trí đầu tiên thì cũng tiêu thụ được 75 triệu smartphone, 61 triệu, liên minh Lenovo-Motorola 60 triệu sản phẩm.

Tuy nhiên, kết quả trên cũng làm LG hài lòng vì số lượng smartphone bán tại thị trường quan trọng Bắc Mỹ trong năm qua đã tăng 78%.

LG cũng đưa ra nhận định năm 2015 sẽ là một năm khó khăn trên thị trường smartphone vì sẽ có hiện tượng “cạnh tranh lớn hơn trên phạm vi toàn cầu giữa nhiều nhà sản xuất khác nhau”. Do đó, công ty sẽ tập trung vào việc củng cố sức mạnh thương hiệu của mình, hướng mục tiêu vào các thị trường trọng điểm để hoạt động hiệu quả hơn.

LG bao gồm cả các mảng giải trí gia đình (Home Entertainment), đồ gia dụng, điều hòa nhiệt độ và các thiết bị năng lượng (Air Conditioning & Energy Solutions) đã thu về tổng cộng 55,91 tỷ USD, lợi nhuận ròng 474,8 triệu USD, tăng 125% so với năm 2013. Đây là một kết quả đáng khích lệ nhất là trong tình hình cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty điện tử trong thời gian gần đây.

Theo VnReview