7 điểm LG G4 trên cơ Samsung Galaxy S6

vừa chính thức công bố tại một sự kiện diễn ra ở New York, Mỹ. Với hàng loạt bổ sung và cải tiến, có vẻ như G4 sẽ là một đối thủ đáng gờm của .so-sanh-29-4-3

Còn quá sớm để đưa ra những nhận định, tuy nhiên xét trên thông số kỹ thuật G4 có một số tính năng vượt trội hơn so với Galaxy S6. Mời độc giả cùng điểm qua những tính năng mà G4 “trên cơ” so với Galaxy S6 qua bài tổng hợp của trang PhoneArena.

1. Tỷ lệ màn hình/khung máy lớn hơn

so-sanh-29-4-4

Màn hình của chiếm tới 75,97% diện tích mặt trước của thiết bị trong khi tỷ lệ này của Galaxy S6 là 70,4% và Galaxy S6 Edge là 71,75%. Nhờ vậy mà kích thước tổng thể của G4 không lớn hơn so với Galaxy S6 quá nhiều dù kích thước màn hình của máy lớn hơn (5.5 inch so với 5.1 inch).

2. Khe cắm thẻ microSD

so-sanh-29-4-5

Samsung đã quyết định học tập , loại bỏ khe cắm thẻ microSD trên Galaxy S6 và S6 Edge. Tuy nhiên, người dùng muốn có nhiều dung lượng lưu trữ có thể chọn G4 thay cho Galaxy S6 bởi LG vẫn trang bị cho G4 khe cắm thẻ microSD.

3. Ốp lưng và pin có thể tháo rời

so-sanh-29-4-6

Bên cạnh việc loại bỏ khe cắm thẻ microSD, pin không thể tháo rời trên Galaxy S6/S6 Edge cũng là một tính năng mà Samsung đã học hỏi từ Apple. Về phía mình, LG vẫn giữ vững lập trường khi tiếp tục trang bị cho G4 khả năng tháo rời ốp lưng và pin nhờ vậy người dùng có thể tự thay pin một cách dễ dàng.

4. Pin lớn hơn

so-sanh-29-4-7

Ngoài khả năng có thể tháo rời, pin của G4 còn có dung lượng 3.000mAh, lớn hơn dung lượng pin của Galaxy S6/S6 Edge.

5. Màn hình lớn hơn

so-sanh-29-4-8

Cả hai mẫu cao cấp của Samsung và LG đều có màn hình độ phân giải Quad HD. Màn hình LG G4 không chi tiết bằng nhưng lớn hơn.

6. Khẩu độ camera lớn hơn

so-sanh-29-4-9

Samsung đã rất tự hào khi khoe camera khẩu độ f/1.9 trên Galaxy S6/S6 Edge. Khẩu độ lớn giúp camera có thể chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. LG đã chấm dứt niềm vui của Samsung khi giới thiệu camera với khẩu độ f/1.8 trên G4.

7. Camera trước tốt hơn

so-sanh-29-4-10

Nếu bạn thích chụp ảnh với camera có số lượng megapixel lớn thì G4 chắc chắn phù hợp với bạn hơn Galaxy S6/S6 Edge bởi máy có camera trước 8MP trong khi bộ đôi smartphone cao cấp mới ra mắt của Samsung có camera trước 5MP. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng chất lượng ảnh chụp bởi camera trước trên G4 vẫn chưa được kiểm chứng và độ phân giải chỉ là một trong số nhiều yếu tố quyết định chất lượng ảnh.

Theo VnReview