7 lý do Google Pixel là điện thoại Android tốt nhất hiện nay

Galaxy Note 7 “thất thủ”, nhanh chóng chiếm ngôi vị tốt nhất thị trường.

Google Pixel không phải một điện thoại Android bình thường, nó chính là mẫu smartphone Android tốt nhất bạn có thể mua được lúc này sau khi Galaxy Note 7 ngừng sản xuất. Bản thân Pixel cũng có nhiều lợi thế mà bạn không thể tìm thấy ở một mẫu di động nào khác.

Dưới đây là 7 Google Pixel là “dế” Android đáng mua nhất hiện nay:

Google Assistant

google-pixel-1

Google Assistant, trợ lý ảo thông minh mới của Google, bất khả chiến bại. Nó khiến các đối thủ khác như Siri phải xấu hổ. Hiện tại, Pixel là điện thoại Android duy nhất trang bị Google Assistant.

Được cập nhật Android ngay khi sẵn sàng

google-pixel-2
Điện thoại Android thường không được cập nhật phiên bản mới đúng hẹn, đó là vì các nhà sản xuất như Samsung và các nhà mạng cần thời gian để chỉnh sửa phiên bản Android với phần mềm riêng của mình. Nếu là người dùng Android, không lạ khi bạn phải chờ cả năm hoặc hơn mới được dùng phiên bản mới. Pixel lại khác vì nó bảo đảm được trực tiếp từ Google ngay khi có thể.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

google-pixel-3
Pixel có ứng dụng cho phép bạn chat với chăm sóc khách hàng 24/7. Nó thậm chí còn để bạn chia sẻ màn hình với họ để được hướng dẫn và giúp xử lý các vấn đề gặp phải.

Công cụ giúp chuyển từ iPhone sang dễ dàng

google-pixel-4

Muốn “nhảy thuyền” iPhone sang Android? Pixel giúp mọi thứ trở nên dễ dàng. Pixel có một adapter đi kèm để bạn kết nối trực tiếp iPhone với Android, còn công cụ chuyển đổi sẽ làm nhiệm vụ đưa tất cả danh bạ, nhạc, ảnh… từ iPhone sang Pixel.

Bộ nhớ lưu trữ trực tuyến vô hạn

google-pixel-5
Người mua Pixel được truy cập bộ nhớ lưu trữ trên mạng vô hạn cho tất cả ảnh và video trong Google Photos. Mọi ảnh/video chụp bằng Pixel đều tự động tải lên Google Photos để bạn không bao giờ lo bị mất chúng.

Không có phần mềm của nhà mạng

google-pixel-6
Phần lớn điện thoại Android bán tại Mỹ đều được cài thêm các phần mềm của nhà mạng và nhà sản xuất. Gần như tất cả các ứng dụng đó đều… vô dụng và chỉ làm nặng máy hơn. Pixel không có các thứ vô ích như vậy mà chỉ được tải sẵn ứng dụng mà bạn thực sự cần tới từ Google.

Không bị nhà sản xuất can thiệp hệ điều hành

google-pixel-7
Hầu như nhà sản xuất điện thoại Android nào cũng thay đổi một chút vào hệ điều hành để nó nhìn không giống Android bản gốc của Google. Điều đó tạo ra nhiều rắc rối như giao diện cồng kềnh, chậm cập nhật phần mềm. Google Pixel chạy Android thuần túy, là cách tốt nhất để trải nghiệm hệ điều hành. Bạn chỉ có thể tận hưởng cảm giác này trên Pixel và một số điện thoại Nexus.