7 sai lầm khi sạc pin mà người dùng iPhone hay mắc phải

Không chỉ riêng với điện thoại mà ngay cả những dòng điện thoại thông minh hiện nay đều có chung nhược điểm là nhanh bị chai pin.

sac-pin-iphone_13.01.16_1

Một trong những nguyên nhân góp phần khiên pin bị chai và nhanh xuống cấp đó chính là cách bạn hàng ngày. Dưới đây là 7 thói quen sai lầm khi mà người dùng iPhone hay mắc phải.

1. Sạc pin đầy 100%

sac-pin-iphone_13.01.16_2

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng không cần thiết và cũng không nên sạc pin đầy hẳn 100%. Các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên sạc phin đầy hẳn 100%.

Việc bạn cố duy trì pin ở mức cao cả ngày sẽ không tốt cho điện thoại. Hãy rút sạc khi pin đã đủ dùng cho nhu cầu bất cứ khi nào có thể.

2. Để pin chết

Theo lý thuyết pin Li-ion sẽ tăng dần điện áp từ 3,8 cho tới 4,2V sau khi được sạc đầy nhưng với điện áp càng cao, chất hóa học trong pin sẽ càng phản ứng nhanh hơn dẫn tới nhanh chết hơn so với mức điện áp thấp.

3. Không tháo ốp khi sạc

Có thể bạn chưa biết nhưng chiếc ốp lưng điện thoại lại chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng pin iPhone của bạn xuống cấp nhanh chóng. Nếu bạn dùng ốp lưng khi đang sạc pin, lượng nhiệt tỏa ra từ máy sẽ không thoát ra được mà bị giữ lại ở bên trong ốp và lan tỏa ngược lại vào máy, gây ảnh hưởng tới độ bền của pin.

4. Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

sac-pin-iphone_13.01.16_3

Sạc chính hãng của được thiết kế sẽ tự động ngắt điện nếu pin điện thoại iPhone của bạn đã sạc đầy 100%. Tuy nhiên, trong trường hợp bộ sạc của bạn bị hỏng và bạn mua một bộ sạc mới nhưng mua phải hàng kém chất lượng hoặc hàng rẻ tiền. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến pin iPhone của bạn nhanh xuống cấp.

Nguyên nhân là do những loại sạc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng thường được làm từ những chất liệu tương đối thấp hơn nhiều so với hàng chính hãng.

5. Sạc điện thoại liên tục

Nếu muốn pin iPhone của mình bền hơn, sử dụng được lâu hơn thì bạn nên cắm sạc ít hơn, không nên sạc liên tục trong một thời gian dài, khi pin đã gần cạn kiệt.

Nhiều người thường có thói quen sạc pin liên tục ngay cả khi pin vẫn còn ở mức cao (khoảng 50%). Việc sạc pin liên tục trong một thời gian dài như thế sẽ khiến pin nhanh bị “chai” hơn và xuống cấp nhanh hơn.

6. Không ngắt kết nối iPhone với máy tính

Khi bạn dùng dây sạc để kết nối iPhone với máy tính để sạc pin hoặc đồng bộ dữ liệu. Tuy nhiên khi bạn tắt máy tính nhưng quên không ngắt kết nối với iPhone.

Việc làm này tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại gây ra hậu quả mà bạn không nghĩ đến, bởi nếu kết nối (khi máy tính đã tắt) quá lâu, lượng pin có trong iPhone có thể sẽ bị rút cạn.

7. Điện thoại iPhone quá nóng

sac-pin-iphone_13.01.16_4

Không chỉ điện thoại iPhone mà các thiết bị điện tử hay những dòng điện thoại thông minh khác thường rất nhanh xuống cấp nếu ở nhiệt độ quá nóng.

Nhiệt độ quá nóng sẽ làm pin thiết bị cạn rất nhanh hay thậm chí còn có thể khiến iPhone bị “chết” đột ngột. Ngoài ra nếu nhiệt độ quá lạnh cũng không tốt. Điện thoại iPhone chỉ chịu được đến tầm -20 độ C là sẽ bị ngừng hoạt động

Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!