7 tính năng thú vị bất ngờ trên smartphone của bạn

Đương nhiên chức năng chính của những chiếc điện thoại là để gọi điện, nhắn tin, lướt web hoặc thực hiện một số tính năng giải trí như chụp ảnh, chơi game, soạn thảo văn bản. Nhưng còn rất nhiều tính năng hấp dẫn trên của bạn có thể làm được mà bạn cũng phải thấy bất ngờ. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng đó trong bài viết dưới đây.

tinh_nang_th1

Điện thoại thông minh là một trong những phát minh công nghệ đáng nể của con người, những chiếc smartphone ngày càng được cải tiến cả về thiết kế cũng như chức năng, giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây là 7 điều thú vị mà bạn có thể chưa biết đến.

1. Khởi động xe bằng smartphone

tinh_nang_th2

Với tính năng kết nối Delphi Connect, người dùng có thể khởi động xe ô tô từ điện thoại: mở khóa hay đóng cửa ô tô, thậm chí kích hoạt còi- tất cả chỉ từ chiếc smartphone. Điều này quá tuyệt vời để làm nóng xe ô tô trong những sáng đông lạnh lẽo.

2. Quản lý bộ điều chỉnh nhiệt trên điện thoại

tinh_nang_th3

Nhiệt độ trong nhà quá nóng hoặc quá lạnh khi bạn vừa từ ngoài bước vào nhà? Với Nest Learning Thermostat, sử dụng ứng dụng tương thích trên chiếc smartphone để điều chỉnh nhiệt độ khi bạn đang ở ngoài. Nest có thể hiểu và điều chỉnh theo lịch trình của bạn, sau đó gửi email để báo cáo năng lượng hàng tháng.

3. Sử dụng smartphone đề điều chỉnh ánh sáng

tinh_nang_th4

Thay thế công tắc đèn tiêu chuẩn của bạn bằng một thiết bị thông minh như WeMo Light Switch. Đồng hóa thiết bị với smartphone mà bạn đang sử dụng, như vậy bạn có thể bật hoặc tắt đèn nếu bạn quên sau khi ra ngoài. Bạn cũng có thể lập trình để đèn tắt hoặc bật vào thời gian cố định mỗi ngày. Phillips Hue Personal Wireless Lighting Kit cũng cho phép làm mờ, hoặc làm đèn sáng hơn, thậm chí còn có thể thay đổi màu sắc của đèn chiếu.

4. Đo tốc độ, chiều cao, khoảng cách của vật

tinh_nang_th5

Bạn muốn được thử cảm nhận khẩu súng ra-da trên tay, hay thích những thứ được sử dụng bởi các cầu thủ hay cảnh sát? Với chiếc smartphone của mình, bạn có thể đo được tốc độ của vật đang di chuyển thông qua ứng dụng Speed Gun (dành cho hệ điều hành Android) hoặc SpeedClock (dành cho hệ điều hành iOS). Điều này thực sự rất tuyệt vời cho các sự kiện thể thao như bóng chày, bóng đá…

Ngoài ra, trên chợ điện tử còn có rất nhiều các ứng dụng dành cho điện thoại, giúp người đo được chiều cao, khoảng cách của các đối tượng thông qua ống kính camera. Những người sử dụng hệ điều hành Android có thể kiểm tra ứng dụng Smart Measure Pro, đối với hệ điều hành iOS, người dùng có thể thử ứng dụng Dot Measure Pro.

5. Nhận diện hình ảnh

tinh_nang_th6

Nếu bạn đang dùng thiết bị Android, hãy thử trải nghiệm ứng dụng Google Goggles. Ứng dụng này cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh thông qua smartphone. Bạn có thể nhận diện được những bức tranh nổi tiếng, tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc tìm hiểu thêm về những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử.

6. Chia sẻ các ứng dụng, danh bạ, ảnh, âm nhạc bằng cách chạm nhẹ thiết bị

tinh_nang_th7e

Hầu hết những chiếc smartphone ngày nay đều được hỗ trợ thêm công nghệ NFC. Hai thiết bị đã được kích hoạt NFC khi chạm vào nhau sẽ có thể chia sẻ những thứ có trên . Với tính năng, bạn sẽ dễ dàng trao đổi dữ liệu với những máy bật NFC một cách nhanh chóng và dễ dàng.

7. Kiểm tra nhịp tim người dùng

tinh_nang_th8

Một số smartphone mới được giới thiệu gần đây trên thị trường, chẳng hạn như chiếc Samsung Galaxy S6, được trang bị thêm cả tính năng đo nhịp tim. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm thấy nhiều ứng dụng có chức năng tương ứng trên chợ điện tử. Ví dụ như ứng dụng Instant Heart Rate hay Runtastic Heart Rate (cả hai ứng dụng này đều có sẵn cho cả hệ điều hành Android và iOS). Ứng dụng đo nhịp tim trên smartphone sẽ giúp người dùng đưa ra được chế độ luyện tập phù hợp với sức khỏe.

Theo fptshop.