8 thủ thuật khi sử dụng Gmail trên iOS và Android – Phần 1

Trong thời điểm hiện tại, dường như là một hệ thống mail điện tử phổ biến nhất. Tất cả những thiết bị mới, từ điện thoại thông minh đến máy tính đều có thể công cụ để kết nối với hộp thư này, nó xuất hiện ở khắp mọi nơi như một thứ gì đó mặc định giúp mọi người trao đổi thông tin, dữ liệu qua mạng. Dưới đây là 8 giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn trên hệ điều hành iOS và Android.

Gmail_5

Thiết lập một tin nhắn trả lời khi không thể trả lời email (Android và iOS)

Bạn có thể thiết lập một tin nhắn thông báo bạn đang trong kỳ nghỉ, đang đi công tác hay có những công việc riêng mà không thể trả email trong một thời gian dài.

Đối với Android

Bạn mở ứng dụng Gmail, chạm vào biểu tượng tùy chọn phía trên, góc bên trái màn hình, kéo xuống và chọn mục cài đặt, tiếp tục nhấn vào tài khoản Gmail mà bạn muốn thiết lập chế độ out-of-office message.

Gmail_6

Tiếp tục chọn phần Vacation responder để chọn ngày bắt đầu và kết thúc, điền một dòng tiêu đề và nội dung tin nhắn của bạn. Đánh dấu vào ô “Send only to my contacts” ô này để chắc chắn những tin nhắn bạn vừa thiết lập chỉ gửi đến những người mà bạn biết. Tiếp tục tìm xuống mục “Vacation responder” chuyển sang chế độ bật, sau đó nhấn Done.

Đối với iOS

Vẫn ở trong ứng đụng Gmail, nhấn vào biểu tượng tùy chọn ở góc trên phía bên trái màn hinh, tiếp tục nhấn vào biêt tượng cài đặt hình bánh răng xuất hiện ngay cạnh địa chỉ email của bạn.

Kéo màn hình xuống phía dưới bật công tắc Vacation Responder (tự động trả lời thư) điền vào chỗ trống những thông tin bạn biết như ngày bắt đầu, ngày kết thúc, tiêu đề, nột dung, cuối cùng chọn Save.

Như vậy mỗi lần có ai đó trong danh sách Gmail của bạn gửi tin nhắn đến trong thời gian này, họ sẽ nhận lại được 1 thông báo bạn đang đi vắng và không thể kiểm tra hộp thư cũng như trả lời bạn

Thiết lập chế độ không gây tiếng động (Android, iOS)

Những chuông thông báo Gmail có thể khiến bạn cảm thấy bị làm phiền liên tục, nhất là khi có nhiều tin rác được gửi đến. Bạn có thể thiết lập chế độ im lặng cho ứng dụng này. Hơn thế nữa, khi thiết lập chế độ này, các tin nhắn đến sẽ không xuất hiện trong thông báo hộp thư đến của bạn nữa.

Gmail_7

Trên chuỗi tin nhắn mà bạn muốn tắt, mở thư và chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm (Android) hoặc ấn vào mũi tên chỉ xuống góc trên bên phải (iOS) sau đó chọn mục Mute. Như vậy những tin nhắn ở mục này sẽ không hiện thông báo khi được gửi đến hộp thư của bạn.

Tự động đồng bộ hóa

Theo mặc định, những tin nhắn Gmail chỉ đồng bộ hộp thư của bạn, tất cả các mục tin nhắn khác hoặc nhãn sẽ chỉ được đồng bộ bằng cách thiết lập từng tin bằng tay.

Gmail_8

Mở Gmail, chạm vào nút menu ở góc trên bên trái màn hình, di chuyển xuống phía dưới, chọn mục Settings (Cài đặt), tiếp tục chọn một tài khoản mà bạn muốn thiết lập đồng bộ => tiếp tục di chuyển xuống phía dưới phần Data Usage, nhấn chọn mục Manage labels. Chọn một nhãn mở mục đồng bộ hóa “Sync messages” của nhãn đó và thiết lập một tùy chọn đồng bộ các nhãn bao gồm: None, Last 30 days hoặc All. Với tùy chọn này, chiếc máy sẽ làm đúng nhiệm vụ được giao, đồng bộ những nhãn nhận được trong những ngày gần đây hoặc đồng bộ tất cả.

Thiết lập chế độ nhận thông báo khi một nhãn được gửi đến (Android)

Gmail_9

Giờ đây, ứng dụng Gmail của bạn đã có thể đồng bộ một số hoặc tất cả các nhãn trong đó, vậy làm thế nào để bạn nhận được một thông báo khi có một nhãn được gửi đến hộp thư của mình? Bạn có thể vào phần Manage labels bằng cách chạm vào nút trên cùng trong hộp thư đến của bạn, di chuyển xuống mục Settings, chọn tài khoản và nhấp vào Masage labels sau đó chọn một nhãn mà bạn đang đồng bộ. Kiểm tra mục Label notifications, tích vào mục đó và sau đó chọn một âm báo, chuyển đổi chế độ rung. Như vậy là bạn có thể nhận được thông báo mỗi khi có một nhãn được gửi đến.

Chúng ta đã đi được một nửa chặng đường, khai thác được 4 thủ thuật hữu dụng khi sử dụng Gmail trên các thiết bị iOS hay Android. Phần 2 tôi và các bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu 4 thủ thuật còn lại giúp việc sử dụng Gmail trở nên tiên lợi hơn.

Theo fptshop