8 thủ thuật khi sử dụng Gmail trên iOS và Android – Phần 2

Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu được 4 thủ thuật khi sử dụng trên iOS và . Phần 2 này, tôi sẽ chỉ ra 4 thủ thuật nữa giúp các bạn sử dụng ứng dụng Gmail một cách tốt nhất trên thiết bị của mình.

Kiểm soát số lượng tin nhắn được đồng bộ hóa (Android)

Gmail_1

Quay lại phần chúng tôi hướng dẫn cách đồng bộ hóa nhãn dán, bạn cũng có thể lựa chọn số lượng tin nhắn được đồng bộ theo cách tương tự. Thực chất không phải là bạn kiểm soát đồng bộ theo số lượng tin nhắn mà là đồng bộ theo số ngày. Bạn có thể lựa chọn đồng bộ những tin nhắn Gmail từ 1 ngày, 1 tuần, một tháng trở lại đây hoặc nhiều hơn. Để vào được mục tùy chọn này, bạn chạm vào nút menu ở góc trên bên trái hộp thư Gmail, di chuyển xuống phần Settings, sau đó chọn một tài khoản, nhấn vào mục Days of mail to sync và sau đó đưa ra chọn lựa của mình.

Trượt ngón tay để chuyển sang chủ đề tin nhắn khác (Android, iOS)

Gmail_2

Dưới đây là một tính năng tiện lợi trên Gmail nhưng người dùng lại rất hay bỏ lỡ. Khi muốn đọc các chủ đề tiếp theo trong hộp thư đến, bạn không cần phải nhấp vào nút trở lại để quay về màn hình hiển thị các thư được gửi đến mà chỉ cần một thao tác trượt ngón tay từ phải sang trái (nếu muốn đọc tin nhắn tiếp theo) hoặc từ trái sang phải (nếu muốn xem lại tin nhắn được gửi trước đó). Tính năng này không cần cài đặt, bạn chỉ cần bật ứng dụng Gmail và sử dụng, nó được hỗ trợ trên cả Android và iOS.

Đính kèm tập tin dung lượng lớn trên Google Driver vào tin nhắn (Android, iOS)

Gmail_3

Với sự hỗ trợ từ Google Drive, giờ đây bạn có thể gửi một tin nhắn với file đính kèm có dung lượng lớn hơn một vài GB qua email cho bạn bè. Bạn đang nghĩ mình không có một tài khoản Google Drive? Nếu bạn đang sử dụng hộp thư Gmail nghĩa là bạn đã có một tài khoản.

Đầu tiên bạn sẽ phải tải các tập tin muốn gửi vào Google Drive, cách thức tải rất đơn giản. Bạn mở tài khoản Google Drive của mình lên, sau đó chỉ việc kéo các tập tin muốn tải vào trang web, các file sẽ tự động tải. Tiếp theo bạn mở ứng dụng soạn Gmail, soạn một tin nhắn mới, nhấp vào nút đính kèm (biểu tượng hình kẹp giấy), sau đó nhấn Insert from Drive. Các tập tin bạn vừa gửi lên sẽ xuất hiện ở đây, tiếp tục nhấn vào mục Select (Android) hoặc biểu tượng mũi tên cong (trên iOS). Sau khi chọn tệp tin và điền nội dung tin nhắn xong, bạn chỉ cần gửi tin đi là đầu bên kia có thể nhận được những file dữ liệu rất lơn.

Kiểm tra một tài khoản chiếc máy có sử dụng Gmai hay không (Android)

Gmail_4

Gmail giờ đây không chỉ dành cho Gmail nữa – nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng sư thực là vậy. Các ứng dụng Gmail mới nhất trên Android cho phép bạn sử dụng những tài khoản hộp thư khác như Yahoo Mail, Outlook hay những tài khoản nào hỗ trợ giao thức POP hoặc IMAP email.

Bạn chỉ cần nhấp vào nút menu ở góc trên bên trái màn hình mục hộp thư đến, nhấp vào địa chỉ email của bạn, chọn mục Add account (Thêm tài khoản), chọn tiếp “Personal” (cá nhân), sau đó chọn OK để hoàn tất việc cài đặt. Thật tiện lợi khi Gmail đã cho phép những nhà phát triển khác được phép thiết lập tài khoản trên ứng dụng của mình.

Như vậy sau cả hai phần, chắc chắn bạn đã có một lượng kiến thức, mẹo nhỏ khiến bạn sử dụng ứng dụng Gmail trên những chiếc máy Android hoặc iOS dễ dàng hơn. Hãy là một người sử dụng thông minh, thiết lập các chế độ sử dụng máy một cách hợp lý nhất.

Theo fptshop.