8 ứng dụng chụp hình tốt nhất trên Android theo từng tiêu chí

Từ hỗ trợ chụp hình, chỉnh sửa cơ bản đến biên tập hình ảnh nâng cao, những ứng dụng dưới đây chắc chắn sẽ làm hài lòng các tín đồ của trào lưu chụp hình trên di động.

Với kho ứng dụng gồm 1,5 triệu ứng dụng, có thể nói Google Play sẽ làm “thỏa mãn” mọi mọi nhu cầu của bạn với chiếc của mình. Tuy nhiên, cũng chính vì sự đa dạng này, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp khi tìm kiếm một giải pháp tốt nhất cho mục đích của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm các ứng dụng hỗ trợ hình ảnh trên , 8 ứng dụng trong danh sách dưới đây nên được cân nhắc hàng đầu.

1. Camu (Miễn phí)

ungdungchuphinh1

Tính năng phong phú và giao diện đơn giản là hai trong số những tiêu chí quan trọng nhất trong việc tạo nên một ứng dụng chụp ảnh hoàn hảo và Camu là ứng dụng đã đạt được điều này. Theo đó, tất cả những tương tác bên trong Camu đều rất đơn giản. Người dùng có thể tạo ảnh ghép, chọn bộ lọc, chỉnh mức độ của các bộ lọc ngay trong quá trình chụp hình… một cách rất dễ dàng và tiện lợi.

2. Manual Camera (1,99 USD)

ungdungchuphinh2

Nếu bạn muốn được thực hiện những thiết lập cho các “shot” hình trên di động hoàn toàn thủ công, hãy tìm đến ứng dụng Manual Camera. Theo đó, ứng dụng này mang đến các tùy chỉnh thủ công khá hoàn thiện như chỉnh ISO, cân bằng trắng hay đo sáng. Đặc biệt, bạn cũng có thể lưu hình ảnh từ Manual Camera dưới định dạng RAW để thực hiện biên tập, chỉnh sửa sâu hơn nữa sau đó.

3. Google Camera (Miễn phí)

ungdungchuphinh3

Ứng dụng chụp hình của riêng Google cũng là một trong số những ứng dụng cần có nếu bạn thích chụp hình trên di động. Google Camera theo đó hoạt động mượt mà, giao diện thân thiện trong khi vẫn có một số tính năng nâng cao như Photo Sphere hay Panorama 360 độ. Dù vậy, tính năng đáng chú ý nhất của Google Camera có lẽ phải kể đến Lens Blur với khả năng thêm vào các hiệu ứng bokeh cho hình ảnh rất tự nhiên.

4. VSCO Cam (Miễn phí)

ungdungchuphinh4

Sự tuyệt vời ở VSCO Cam nằm ở chỗ ứng dụng này “thêm thắt” các hiệu ứng vào tấm hình của bạn một cách rất nhẹ nhàng và tự nhiên, giúp người sử dụng tránh được các lỗi chỉnh sửa quá tay trong khi vẫn tạo ra được tác phẩm hoàn thiện nhất.

Mặc dù VSCO Cam cho phép tải về miễn phí tuy nhiên bạn sẽ cần 5,99 USD để sử dụng được tất cả tính năng của ứng dụng này và VSCO Cam chỉ thực sự tỏa sáng… khi có đầy đủ các tính năng.

5. Snapseed (Miễn phí)

ungdungchuphinh5

Snapseed có lẽ được đánh giá cao nhất ở giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Ứng dụng này cho phép người dùng chỉnh sửa rất nhiều khía cạnh của hình ảnh với độ chính xác cao và dễ dàng mà ít có ứng dụng chỉnh sửa nào khác làm được. Dù vậy, Snapseed cũng có một số điểm yếu như không có tính năng phóng to hình ảnh khi chỉnh sửa chẳng hạn.

6. Photoshop Touch (3,99 USD)

ungdungchuphinh6

Đối với những ai mong muốn được trải nghiệm những kỹ thuật chỉnh sửa cao cấp hơn, Photoshop Touch là một lựa chọn không nên bỏ qua. Với nhiều tính năng phong phú có khả năng can thiệp sâu vào hình ảnh, Photoshop Touch có thể giúp lột tả được hết vẻ đẹp trong hình chụp của bạn.

7. Adobe Lightroom (Miễn phí, yêu cầu tài khoản Creative Cloud)

ungdungchuphinh7

Adobe Lightroom chỉ có thể sử dụng được khi bạn có tài khoản Creative Cloud của Adobe bởi nó cho phép đồng bộ hóa các hình ảnh từ Lightroom 5 trên máy tính để tiếp tục chỉnh sửa trên điện thoại. Sức mạnh lớn nhất của Adobe Lightroom cho Android nằm ở khả năng chỉnh sửa ảnh RAW mà bạn vừa chụp với chiếc máy ảnh DSLR của mình.

8. Instagram (Miễn phí)

ungdungchuphinh8

Chắc có lẽ không cần giới thiệu quá nhiều về Instagram bởi nó đang là nền tảng chia sẻ hình ảnh phổ biến nhất trên di động. Nếu bạn yêu thích chụp hình và chia sẻ, Instagram dĩ nhiên sẽ là một ứng dụng không thể thiếu trên chiếc smartphone.