9 lựa chọn ăn đứt các ứng dụng gốc của Apple có trên iPhone

Nếu không hài lòng với những ứng dụng mà cài sẵn trên , bài viết này sẽ mang đến cho bạn những lựa chọn được đánh giá cao hơn.

Trên mỗi chiếc iPhone hiện nay, Apple cài sẵn khoảng 30 ứng dụng “chính chủ”. Chúng có khả năng đáp ứng hầu hết các nhu cầu cơ bản của người dùng trên một chiếc điện thoại thông tin, từ nhắn tin, nghe gọi điện thoại cho tới đọc sách, lướt web. Dù vậy, không ít người dùng không thích các ứng dụng gốc này.

Nếu bạn nằm trong số đó, bài viết này sẽ mang đến một cái tên mà bạn có thể chọn sử dụng thay cho các ứng dụng mà Apple phát triển.

1. Google Chome

ung-dung-iphone_09.11.15_1

Apple Safari (trái) và Google Chrome (phải).

Nếu phải chọn ra những ứng dụng trình duyệt xứng đáng để thay thế Safari, Google Chrome có là cái tên sẽ được xướng lên đầu tiên. Theo đó, trình duyệt của Google được đánh giá cao ở khả năng xử lý duyệt web nhiều tab và khả năng đồng bộ trơn tru với phiên bản Chrome trên desktop. Do đó, ứng dụng này sẽ tuyệt vời hơn nếu trên máy tính, bạn cũng sử dụng Chrome.

2. WhatsApp

ung-dung-iphone_09.11.15_2

Apple iMessages (trái) và (phải).

WhatsApp có một lợi thế lớn so với iMessages: cả người dùng Android và iOS đều có thể tải ứng dụng này về và trò chuyện cùng nhau thông qua kết nối di động hoặc kết nối Internet hoàn toàn miễn phí. Thực tế, hiện nay WhatsApp đang được coi là ứng dụng trò chuyện OTT phổ biến nhất trên thế giới.

3. Spotify

ung-dung-iphone_09.11.15_3

Apple Music (trái) và (phải).

Spotify hoạt động trên nhiều nền tảng hệ điều hành hơn so với Apple Music – bao gồm Windows, Android và iOS. Điều này khiến nó trở thành một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến tối ưu hơn sản phẩm của Apple. Bên cạnh đó, Spotify cũng được đánh giá là có giao diện người dùng dễ làm quen và sử dụng hơn. Đáng tiếc, dịch vụ này vẫn chưa có mặt tại Việt Nam.

4. Google Mail

ung-dung-iphone_09.11.15_4

Apple Mail (trái) và Google Mail (phải).

Apple Mail trên iPhone bị nhiều người dùng đánh giá là ứng dụng chính chủ… tệ nhất của Apple. Thật may mắn là bạn có thể tìm đến rất nhiều lựa chọn khác để duyệt mail sướng hơn trên iPhone, trong đó không thể không nhắc đến ứng dụng Mail của chính Google. Ứng dụng này miễn phí, sở hữu giao diện gọn gàng, đơn giản và có khả năng đồng bộ trơn tru giữa các thiết bị.

5. Google Maps

ung-dung-iphone_09.11.15_5

Apple Maps (trái) và Google Maps (phải).

Nhờ lượng dữ liệu bản đồ đồ sộ và đẩy đủ hơn, Google Maps là lựa chọn được đánh giá cao hơn Apple Maps. So với “cú shock” về chất lượng hai năm về trước, Apple Maps đến nay đã mang đến cho người dùng trải nghiệm tích cực hơn, trong đó đáng chú ý nhất là chỉ dẫn theo phương tiện giao thông công cộng áp dụng cho một số thành phố lớn được bổ sung gần đây. Tuy nhiên, so với Google Maps, Apple Maps còn phải cố gắng rất nhiều,

6. Wunderlist

ung-dung-iphone_09.11.15_6

Reminders (trái) và Wunderlist (phải).

Ứng dụng Reminders của Apple không tệ tuy nhiên nó thua kém Wunderlist ở rất nhiều đặc điểm, đặc biệt là tính đồng bộ dữ liệu. Hiện nay, ứng dụng này đang thuộc quyền sở hữu của Microsoft sau khi bị thâu tóm với giá trị 150 triệu USD trước đó.

7. Dark Sky

ung-dung-iphone_09.11.15_7

Apple Weather (trái) và Dark Sky (phải).

Nếu công việc đòi hỏi bạn cần có các thông tin về thời tiết chuẩn xác, kịp thời, DarkSky nên là lựa chọn để thay thế Apple Weather. Theo đó, Dark Sky có thể đưa ra tình hình thời tiết ở bất cứ thời điểm nào trong ngày. Giả sử, nếu như trời sắp mưa, ứng dụng này thậm chí còn có thể gửi thông báo đến cho người dùng.

Một điểm trừ dành cho Dark Sky nằm ở việc đây là một ứng dụng trả phí.

8. Digg

ung-dung-iphone_09.11.15_8

Apple News (trái) và Digg (phải).

Digg là một ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật được nhiều thông tin nóng hổi và nội dung thú vụ vòng quanh thế giới mạng một cách hiệu quả. Trong khi chờ đợi ứng dụng Apple News hỗ trợ người dùng Việt Nam, Digg là ứng dụng bạn nên thử.

9. Sunrise

ung-dung-iphone_09.11.15_9

Apple Calendar (trái) và Sunrise (phải).

Sunrise mang đến cho bạn nhiều tiện ích vượt trội so với ứng dụng Apple Calendar. Dù vậy, xét về giao diện, Apple Calendar và Sunrise khá giống nhau. Được biết, hiện nay Sunrise cũng là một ứng dụng do Microsoft quản lý.

Theo Cú Mèo / Trí Thức Trẻ