9 thiết lập mọi người mới dùng iPhone nên thay đổi

Dù mới bắt đầu dùng iOS hay vừa nâng cấp lên model mới hơn, bạn nên thay đổi một số thiết lập để tăng hiệu suất và thời gian sử dụng pin.

Không phải mọi thiết lập mặc định của đều lý tưởng. Ngay khi “đập hộp” sản phẩm, bạn có thể thay đổi một số cài đặt của để tối ưu hiệu suất, thời gian sử dụng pin.

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình

9-thiet-lap-moi-nguoi-moi-dung-iphone-nen-thay-doi-1

Màn hình càng sáng, pin càng nhanh hết. Đó là lý do vì sao bạn nên giảm độ sáng cho màn hình, khoảng 50% hoặc thấp hơn. Làm điều này, bạn đã giúp tăng thời gian sử dụng lên nhiều lần.

Màn hình càng sáng, pin càng nhanh hết. Đó là lý do vì sao bạn nên giảm độ sáng cho màn hình, khoảng 50% hoặc thấp hơn. Làm điều này, bạn đã giúp tăng thời gian sử dụng lên nhiều lần.
Để điều chỉnh, vuốt từ dưới màn hình, kéo thanh trượt độ sáng ra giữa vạch.

2. Vô hiệu hóa push email

9-thiet-lap-moi-nguoi-moi-dung-iphone-nen-thay-doi-2

Bạn có cần để iPhone kiểm tra email mọi phút mọi giây? Đó là chức năng cơ bản của “push email”, là nguyên nhân gây tốn pin hàng đầu. Nếu không thực sự cần thiết và có lựa chọn thay thế (desktop, laptop), bạn nên vô hiệu hóa tính năng này.

Để làm điều đó, bạn vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data. Để tắt hoàn toàn, cuộn xuống mục Fetch, chọn Manually.

3. Bật Do not disturb

9-thiet-lap-moi-nguoi-moi-dung-iphone-nen-thay-doi-3

Bạn sẽ không muốn bị làm phiền bởi các thông báo từ iPhone vào ban đêm mỗi khi có cuộc gọi, tin nhắn… Nhờ chế độ Do not disturb, nó sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Để sử dụng, vuốt từ dưới màn hình lên, chạm vào biểu tượng mặt trăng. Nếu muốn cài đặt sâu hơn, vào Settings để thiết lập thời gian bật Do Not Disturb và các ngoại lệ. Chẳng hạn, bạn có thể thêm danh sách bạn bè và gia đình vào nhóm ưu tiên trong ứng dụng gọi điện để vẫn nhận được cuộc gọi ngay cả khi đã bật Do not disturb. Hoặc, nếu bật tùy chọn Repeated Calls, điện thoại sẽ rung nếu cùng một số gọi 2 lần trong 3 phút.

4. Hiển thị thời lượng pin bằng số

Muốn biết bạn còn bao nhiêu % pin thay vì áng chừng bằng cách xem biểu tượng pin trên iPhone, bạn vào Settings > Battery, bật Battery Percentage.

5. Thay đổi cỡ chữ

9-thiet-lap-moi-nguoi-moi-dung-iphone-nen-thay-doi-4

Nếu cỡ chữ mặc định trên iPhone không vừa mắt bạn, vào Settings > Display & Brightness > Text Size, sau đó kéo thanh trượt sang trái hoặc phải cho đến khi thỏa mãn. Một lưu ý là nó chỉ ảnh hưởng đến các ứng dụng hỗ trợ Dynamic Type (các ứng dụng gốc trên iOS và một số ít khác).

6. Cấu hình tự động khóa máy

9-thiet-lap-moi-nguoi-moi-dung-iphone-nen-thay-doi-5

Khi không muốn bấm nút nguồn mỗi lần đặt điện thoại xuống bàn hay cất trong túi để khóa máy, bạn có thể cấu hình để iPhone tự khóa. Vào Settings > General > Auto-Lock rồi chọn thời gian tùy ý.

7. Thêm dấu vân tay khác vào Touch ID

9-thiet-lap-moi-nguoi-moi-dung-iphone-nen-thay-doi-6

Mọi iPhone mẫu mới đều hỗ trợ Touch ID, cảm biến vân tay cho phép bạn mở khóa hay xác thực thanh toán một cách nhanh chóng. Khi mới cài đặt máy, bạn sẽ sử dụng vân tay của mình để Touch ID nhận diện.

Nếu muốn bổ sung thêm dấu vân tay khác, bạn vào Settings > Touch ID & Passcode, nhấn mã khóa máy. Sau đó, chọn Add a Fingerprint rồi làm theo hướng dẫn. Lặp lại quy trình cho bất kỳ dấu vân tay nào muốn thêm. iOS hỗ trợ tối đa 5 dấu vân tay.

8. Tắt dịch vụ địa điểm

9-thiet-lap-moi-nguoi-moi-dung-iphone-nen-thay-doi-7

Không phải ứng dụng nào cũng cần biết bạn đang ở vị trí nào. Ngoài vấn đề an ninh, tắt dịch vụ địa điểm còn giúp bạn tiết kiệm lượng pin quý giá.

Để xem ứng dụng nào đang kích hoạt dịch vụ địa điểm, vào Settings > Privacy > Location Services. Cuộn xuống danh sách, khi thấy ứng dụng nào cài đặt Always hay While Using, bạn có thể chuyển sang Never nếu thấy không cần thiết.

9. Tùy biến cột Today

9-thiet-lap-moi-nguoi-moi-dung-iphone-nen-thay-doi-8

Khi vuốt từ trên đỉnh màn hình xuống, bạn sẽ truy cập trung tâm thông báo của iOS để đọc các thông báo vừa nhận. Thẻ Today cung cấp thông tin từ nhiều ứng dụng khác nhau. Để tùy biến cột này, cuộn xuống dưới cùng, chọn Edit. Chạm vào dấu cộng màu xanh nếu bạn muốn Today hiển thị thông báo của nó. Nếu muốn thay đổi thứ tự xuất hiện, chỉ cần kéo thả từng mục vào vị trí mong muốn rồi chọn Done.

Nguồn: Cnet