Android sắp hỗ trợ chế độ khóa thiết bị thông minh On-body Detection

Với chế độ này, thiết bị sẽ nhận biết có đang được bỏ trong túi quần/áo hay cầm trên tay của người dùng hay không để từ đó thực hiện việc tự động mở . Ngược lại, thiết bị sẽ bị khóa.

Theo Cnet, tính năng khóa thông minh (smart lock) này sử dụng gia tốc kế tích hợp trên thiết bị di động để xác định xem khi nào bạn “rời xa” thiết bị của mình nhằm bảo vệ dữ liệu tốt hơn nếu chẳng may thiết bị ấy bị đánh cắp.

Trang Android Police cho biết, tính năng/chế độ mới này được Google đặt tên là On-body Detection.

Về cơ bản, chế độ On-body Detection sẽ giữ cho thiết bị Android của người dùng luôn ở trạng thái “mở khóa” (unlock) khi thiết bị đang được người dùng cầm trên tay, hay bỏ trong túi quần cũng như túi áo.

android-23-3Google sắp triển khai một chế độ khóa thông minh và an toàn cho các thiết bị di động chạy Android 5.x.

Ngay khi bạn hay ai đó mang thiết bị này đặt trên bàn, thiết bị sẽ nhanh chóng chuyển sang trạng thái bị khóa lại (lock).

Tuy nhiên, điểm yếu của chế độ này là thiết bị sẽ không thể nhận biết ai là chủ nhân thực sự của thiết bị nếu thiết bị đang trong tình trạng unlock được nhanh chóng sang tay cho một người khác. Khi đó, người đang cầm thiết bị vốn dĩ không phải là chủ nhân của thiết bị ấy hiển nhiên vẫn có đầy đủ quyền hạn truy cập “một thiết bị đang được mở khóa”.

Trước đây, Google từng bổ sung tính khóa thông minh vào hệ điều hành di động Android. Cụ thể, với , thiết bị di động có thể nhận biết một thiết bị Bluetooth “tin cậy” hay một thẻ NFC trong cự ly kết nối, từ đó thiết bị sẽ được tự động mở khóa.

Theo PCWorld VN