Apple có phó chủ tịch công nghệ phần cứng mới, Jeff Williams lên làm COO

mới đây đã chỉ định Johny Srouji, người góp phần quan trọng trong việc phát triển chip xử lý A-Series và cảm biến vân tay , lên phó chủ tịch cấp cao chịu trách nhiệm về công nghệ phần cứng. Srouji sẽ báo cáo trực tiếp với Tim Cook. Ngoài chip và vân tay, ông cũng sẽ quản lý luôn cả nhóm pin, thiết bị lưu trữ cũng như màn hình cho công ty. Trước đó, Srouji từng đầu quân cho Intel và IBM, ở đó ông góp phần tạo ra CPU hiệu suất cao Power 7 chuyên dùng cho những tác vụ nặng. Khi về làm cho Apple, ông giữ chức giám đốc mảng chip di động và hệ thống tích hợp, bộ phận đã tạo ra chip Apple A4 và các thế hệ sau đó.

tin-tuc-18-12-1Trong quá khứ, bộ phận bán dẫn của Apple từng được quản lý bởi Bob Mansfield, cũng là một kĩ sư phần cứng. Đến năm 2013, Mansfield lui về ở một vị trí nhỏ hơn và làm việc cho mảng dự án đặc biệt do chính CEO Cook quản lý.

Một vài thay đổi khác về bộ máy quản lý của Apple:

• Jeff Williams chuyển từ giám đốc chuỗi cung ứng lên làm giám đốc điều phối (COO). Trước đây Williams là người chịu trách nhiệm về toàn bộ chuỗi cung ứng và nhà cung cấp cho Apple, cũng như về mảng dịch vụ và hỗ trợ. COO cũng chính là chức vụ của Tim Cook trong lúc Steve Jobs còn làm CEO.
• Phó chủ tịch marketing toàn cầu Phil Schiller thì lãnh thêm chức vụ quản lý App Store trên tất cả mọi nền tảng
• Tor Myhren sẽ gia nhập Apple trong quý 1 năm 2016 với vai trò phó chủ tịch truyền thông marketing. Trước đây Myhren làm việc cho Grey Group, một agency quảng cáo lớn, ở vai trò giám đốc sáng tạo và chủ tịch chi nhánh New York

Theo Tinhte