Apple đang phát triển bộ xử lý đồ họa của riêng mình

được cho là đang phát triển một bộ vi xử lý đồ hoạ hoàn toàn mới cho thiết bị di động của mình.

apple-11-12Trong suốt những năm qua, Apple đã lựa chọn PowerVR là người bạn đồng hành cho toàn bộ các chip xử lí từ A4, A5, A5X, A6, A6X tới A7. Nhưng cũng nhờ vậy mà thường đứng đầu ở các bảng xếp hạng hiệu năng đồ họa. Nhưng giờ đây, có vẻ như nhà táo đang muốn vạch ra một hướng đi khác cho tương lai.

Đây không phải lần đầu tiên Apple muốn tự thân vận động, trước đó Apple cũng đã tự thiết kế bộ vi xử lý tùy chỉnh đầu tiên của mình kể từ chip Apple A6 được trang bị cho iPhone 5. Tiếp theo là iPhone 5s dùng chip Apple A7 với CPU 64-bit, từ thành tích này, Apple đã trở thành công ty đầu tiên ứng dụng vi xử lý 64-bit cho smartphone.

apple-11-12-1Apple đang muốn tự chủ trong các sản phẩm của mình

Bây giờ, với kế hoạch tự nghiên cứu bộ xử lý đồ họa riêng của mình, Apple sẽ có lợi thế nhất định trong cả mảng điện thoại và máy tính bảng trên thị trường. Và hiển nhiên, “Táo khuyết” có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí khi sản xuất, từ đó thu được lợi nhuận nhiều hơn. Nhưng có lẽ phải mất vài năm nữa bộ vi xử lý đồ hoạ này mới trình làng, bởi hiện tại dường như Apple vẫn chưa sẵn sàng để công bố nó.

Hiện đối thủ lớn nhất của Apple là Samsung, cũng đang phát triển một bộ vi xử lý đồ hoạ để tích hợp vào dòng chip Exynos thế hệ mới, dự kiến vào năm 2017 hoặc 2018.

Theo Thegioididong