Apple không biết chính xác số lượng người dùng Apple News, có thể cao hơn dự tính

Có một điều khá lạ đó là không hề biết chính xác số lượng người dùng ứng dụng do chính họ phát triển, News. Theo Eddy Cue, phó chủ tịch cấp cao của Apple, hãng đang tập trung vào những mảng khác của , do đó đã không để ý đến số người sử dụng app này. Tuy nhiên, Eddy Cue tự tin khẳng định rằng con số ước tính của Apple là thấp hơn so với thực tế. Tóm lại, Cue nói với nhật báo Wall Street Journal rằng: “Chúng tôi không biết con số chính xác là bao nhiêu”.

apple-news-12-1Thực tế thì Cue có tiết lộ một con số cụ thể là 40 triệu người dùng Apple News kể từ lúc nó được triển khai lần đầu vào tháng 9 năm ngoái, nhưng nên nhớ rằng đây có thể gọi là con số “ảo” bởi số lượng người dùng thực sự và thường xuyên (không phải dùng thử một hai lần rồi bỏ) vẫn còn là một câu hỏi khó với chính Apple.

Apple hiện tại đang hợp tác với rất nhiều nhà xuất bản lớn như Time Inc., Vice Media, The Atlantic, Business Insider, New York Times, Washington Post và The Wall Street Journal. Tất cả đối tác đều tỏ ra khá hài lòng với chất lượng của ứng dụng News, tuy nhiên họ vẫn mong đợi một điều gì đó lớn lao hơn. Julie Hansen, chủ tịch của Business Insider cho biết: “lượng người dùng vẫn còn tương đối khiêm tốn nếu so với số lượng khổng lồ người sử dụng thiết bị iOS”.

Ngoài ra, doanh thu từ việc bán quảng cáo cũng là một vấn đề khác từ Apple News và các bên cung cấp nội dung. Theo chính sách của Apple, nhà xuất bản sẽ giữ 100% tiền thu từ quảng cáo nếu họ tích hợp nó vào các bài báo trong Apple News, và 70% trong trường hợp Apple bán quảng cáo thay họ. Hiện tại thì những trang báo lớn vẫn thích dùng công cụ quảng cáo từ bên ngoài như của Google, tuy nhiên Apple sẽ sớm yêu cầu tất cả chuyển qua dùng công nghệ iAd một khi nó được hoàn thiện (dự kiến trong 2 tháng nữa).

Theo Tinhte