Apple lên tiếng về thời lượng pin của chip A9 đến từ TSMC và Samsung

Gần đây có thông tin chip A9 được sản xuất bởi cho thời lượng sử dụng cao hơn lên đến gần 2 tiếng so với chip được sản xuất từ . Hôm nay đã có phản hồi chính thức về thông tin này.

phone-9-10-5

Theo Apple thì thật sự có sự khác biệt về thời lượng pin này, nhưng sự khác nhau giữa hai phiên bản chip chỉ từ 2% đến 3%. Apple cũng nói rằng khoảng cách 2% đến 3% là sự khác biệt hoàn toàn chấp nhận được giữa hai nhà sản xuất khác nhau, thậm chí nếu cùng một nhà sản xuất thì đó vẫn là điều bình thường.

phone-9-10-6Bài kiểm tra Geekbench mà một khách hàng đã phản ánh trước đó

Trong bài kiểm tra pin Geekbench của một khách hàng đã đưa lên trước đó, thì sự khác biệt lên đến 1 tiếng 45 phút, lý giải cho sự việc này Apple chia sẻ:

“Với chip A9  được sử dụng trong 6s hay 6s Plus đều được đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất của Apple để có thể cung cấp hiệu suất đáng kinh ngạc và tuổi thọ pin tuyệt vời bất kể từ nhà cung ứng nào.

Một số thử nghiệm chạy các tác vụ nặng liên tục cho đến khi hết pin không thật sự chính xác. Đó là một phương pháp sai lệch để có thể kiểm tra tuổi thọ pin thực tế của thiết bị. Trong thử nghiệm thực tế và trong dữ liệu từ khách hàng của chúng tôi cho thấy tuổi thọ pin thực tế trên iPhone 6s và 6S Plus sử dụng các phiên bản chip A9 là gần như tương đương nhau, chỉ chênh lệch trong khoảng 2% đến 3%”.

phone-9-10-7

Việc sử dụng phần mềm để kiểm tra thời lượng pin và kết quả sử dụng thực tế là có thể khác nhau. Và với sự xác nhận thông tin chính thức từ Apple thì người dùng có thể yên tâm về mức chênh lệch trong thời gian sử dụng pin của các phiên bản chip A9 là không đáng kể và hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Theo Thegioididong