Apple nâng cấp iPod Touch với camera 8 megapixel

thế hệ mới được trang bị chip 64-bit Apple A8, máy ảnh sắc nét hơn, trong khi đó iPod Nano và iPod Shuffle chỉ có thêm màu sắc mới.

Đúng như thông tin rò rỉ, Apple đã phát hành máy nghe nhạc iPod Touch thế hệ thứ 6 với các nâng cấp chủ yếu đến từ bên trong. Thiết bị mới vẫn sở hữu 4 inch, kiểu dáng tương tự đời trước với bộ vỏ nhôm nguyên khối.

iPod-Touch_16.07.15_1

Ba dòng máy nghe nhạc iPod được Apple làm mới.

Cải tiến cho iPod Touch mới là được Apple trang bị chip A8 xây dựng trên tiến trình 64-bit giúp các thao tác mượt mà, trải nghiệm chơi game hấp dẫn hơn, tích hợp với đó là chip theo dõi chuyển động M8. Camera iSight phía sau máy có độ phân giải 8 megapixel, nâng cấp từ 5 megapixel trên thế hệ trước. Các thông số cấu hình này của iPod Touch thế hệ 6 tương đương iPhone 6.

Máy nghe nhạc mới được Apple phát hành với 6 màu là xanh, hồng, bạc, xám, vàng và màu đỏ. iPod Touch có ba mức dung lượng là 16, 32 và 64 GB với giá lần lượt là 199, 249 và 299 USD, đồng thời bổ sung lựa chọn 128 GB với giá 399 USD.

iPod Touch được cài sẵn hệ điều hành và có thể truy cập dịch vụ âm nhạc . Với sản phẩm này, Apple mong muốn mang đến cho người dùng trải nghiệm iOS và các tiện ích liên quan với chi phí thấp hơn việc sở hữu iPhone.

iPod-Touch_16.07.15_2

iPod Nano và iPod Shuffle chỉ có thêm màu sắc mới, không thay đổi về phần cứng.

Ngoài ra, hai máy nghe nhạc khác là iPod Nano và iPod Shuffle cũng được Apple làm mới. Tuy nhiên, thay đổi chỉ là bổ sung màu sắc mà không có bất cứ nâng cấp nào về phần cứng. iPod Shuffle thêm tùy chọn màu xanh dương với giá 49 USD, iPod Nano có thêm bản xanh dương, vàng và màu hồng với giá 149 USD.

Dòng máy nghe nhạc iPod ngày càng giảm vai trò đối với Apple trong vài năm gần đây. Vào quý IV/2014, công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) chỉ bán được 2,6 triệu thiết bị. Nếu không tính màu sắc và thay đổi bộ nhớ lưu trữ, Apple lần nâng cấp gần đây nhất cho iPod Touch và Nano vào tháng 10/2012, còn iPod Shuffle trong tháng 9/2010.

Theo Sohoa