Apple phát hành iOS 10.1 với khả năng chụp ảnh xóa phông cho iPhone 7 Plus

vừa chính thức bản cập nhật lớn đầu tiên cho iOS 10, mang tính năng xóa phông đến cho .

ios-10-portrait-mode-cho-iphone7-plus

Apple phát hành với khả năng cho iPhone 7 Plus

Với iOS 10.1, Apple đã chính thức tung ra tính năng chụp ảnh xóa phông cho iPhone 7 Plus. Bản cập nhật lớn đầu tiên trên iOS 10 còn đi kèm một số bản vá lỗi và tính năng khác nhưng đáng chú ý nhất vẫn là chế độ Portrait Mode, tận dụng lợi thế camera kép trên iPhone 7 Plus để chụp ảnh với hậu cảnh mờ, trông như hiệu ứng chụp từ camera cao cấp.

Do Portrait Mode vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, những thử nghiệm đầu tiên cho thấy kết quả… “hú họa”. Có những tấm ảnh đem lại kết quả khá sắc sảo nhưng có những tấm lại nhìn như sản phẩm lỗi của photoshop.

iOS 10.1 cũng giải quyết một vài vấn đề với smartwatch. Nó vá lỗi đồng bộ ngăn việc lưu trữ ca khúc iTunes trên Apple Watch. Apple cho biết bản cập nhật còn “cải thiện kết nối Bluetooth với phụ kiện của bên thứ ba”.

Ngoài ra, các thay đổi trong iOS 10.1 còn có cập nhật thông tin phương tiện công cộng trên Maps khu vực Nhật Bản, vá lỗi trong Messages, watchOS 3.1 được tung ra cho Apple Watch.

Người dùng iPhone, iPad có thể nâng cấp iOS 10.1 bằng iTunes hoặc đơn giản nhất là qua OTA bằng cách vào Settings > General > Software Update.