Apple phát hành iOS 9.2 beta

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt iOS 9.1, Apple đã tiếp tục phát hành bản thử nghiệm đầu tiên dành cho với một số thay đổi dành cho Safari View Controller.

iOS-9.2_28.10.15_1

Hiện tại, iOS 9.2 beta đã được Apple phát hành tới tay các nhà phát triển thông qua trang web Apple Developer Center. Bộ ứng dụng lập trình XCode cũng đã được cập nhật lên phiên bản mới 7.2 beta.

Apple hiện tại vẫn chưa công bố nhiều về các tính năng có trên iOS 9.2, song cũng giống như các bản cập nhật lớn (x.y) khác, iOS 9.2 được hy vọng sẽ mang tới các tính năng bổ sung bên cạnh các bản vá lỗi thông thường.

Thay đổi lớn đầu tiên có trên iOS 9.2 là tính năng Safari View Controller (duyệt web ngay trong ứng dụng) đã được cập nhật để hỗ trợ các extension (trình mở rộng) của bên thứ 3. Tất cả các extension được cài đặt trong Safari bản đầy đủ cũng sẽ hoạt động trong Safari View Controller, cho phép tính năng này trở nên hoàn thiện hơn.

iOS-9.2_28.10.15_2

Đồng thời, các lượt chạm dài trên nút reload (tải lại trang) bên trong Safari View Controller cũng sẽ cho phép tải lại trang web trong trạng thái tắt toàn bộ các extension chặn nội dung quảng cáo. Ngoài ra, dựa trên mức độ chạm vào nút reload, người dùng sẽ được cung cấp tùy chọn tải phiên bản desktop của trang web đang xem.

Vào tuần trước, Apple đã phát hành phiên bản iOS 9.1 với khá ít tính năng mới, trong đó đáng chú ý nhất là bộ 150 emoji mới cho người dùng iPhone và iPad. Theo dự kiến, iOS 9.2 beta sẽ được phát hành rộng rãi tới tay những người dùng không có tài khoản nhà phát triển trong các tuần lễ sắp tới.

Theo vnreview