Apple phát hành ứng dụng chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Cùng với việc , vừa phát hành ứng dụng “Move to iOS” trên Play Store, cho phép người dùng điện thoại chuyển dữ liệu một cách “tự động và an toàn” sang .

Apple vừa ra mắt iPhone 6S và 6S Plus, đồng thời phát hành iOS 9 tới tay người dùng. Và bước tiếp theo của hãng trong chiến dịch lôi kéo khách hàng là giúp người dùng Android chuyển dữ liệu qua iPhone. Có tên gọi “Move to iOS”, ứng dụng hiện đã có mặt trên Play Store để giúp người dùng chuyển toàn bộ dữ liệu của mình sang iPhone.

“Chỉ với một vài bước, bạn có thể chuyển các nội dung một cách tự động và an toàn từ thiết bị Android bằng ứng dụng Move to iOS. Bạn không cần phải lưu dữ liệu vào một nơi nào khác trước khi chuyển qua. ‘Move to iOS’ sẽ chuyển tất cả các loại dữ liệu cho bạn một cách an toàn” – Apple viết trong phần mô tả ứng dụng. Các dữ liệu được chuyển bao gồm danh bạ, lịch, các tài khoản email, lịch sử tin nhắn, ảnh & video, các trang web bạn đánh dấu (bookmark), các ứng dụng miễn phí. Với ứng dụng trả phí, chúng sẽ được cho vào wishlist trên App Store để bạn có thể mua lại từ kho ứng dụng của iOS.

phone-17-9 phone-17-9-1Apple không chọn cách đồng bộ mọi thứ lên đám mây để thực hiện việc chuyển dữ liệu. Thay vào đó, iPhone sẽ tự động thiết lập một mạng Wi-Fi riêng rồi tìm kiếm các thiết bị Android ở xung quanh đang chạy “Move to iOS”. Trong quá trình thiết lập iPhone/iPad chạy iOS 9, bạn sẽ được cung cấp một lựa chọn chuyển dữ liệu từ Android sang. iPhone sau đó sẽ cấp cho bạn một đoạn mã để nhập vào ứng dụng trên Android và xác nhận. “Move to iOS” được phát hành trước thời điểm thế hệ iPhone mới sẽ bán ra vào 25/9 tới đây, tuy nhiên, bạn cũng có thể chuyển dữ liệu qua các máy iPhone đời cũ. Với máy Android, “Move to iOS” yêu cầu thiết bị của bạn phải chạy Android phiên bản 4.0 trở lên mới cho sử dụng.

Theo Ictnews