Apple phát hành ứng dụng thứ 2 cho Android

tiếp tục phát hành thứ 2 dành cho thiết bị Android có tên gọi .

Hồi tháng 9, Apple phát hành ứng dụng đầu tiên cho Android –  Move to iOS để  hỗ trợ người dùng chuyển dễ dàng dữ liệu từ thiết bị này sang iPhone mới. Nay công ty đã cho ra đời ứng dụng thứ 2 – Beats Pill+.

beats-pill-31-10Đây là ứng dụng đồng hành với bộ loa Beats Pill+. Ứng dụng này cho phép người dùng đặt tên cho bộ loa, kiểm soát chơi nhạc, ghép nối các bộ loa với nhau để tạo hiệu ứng âm thanh nổi và quản lý nguồn pin của các bộ loa. Ứng dụng này được thiết kế khá tốt. Trên thực tế, đây là một bản sao của ứng dụng dành cho iOS. Có vẻ sắp tới Apple sẽ phát hành thêm ứng dụng thứ ba – Apple Music dành cho Android.

Điều đáng nói ở đây là Apple không phải công ty chuyên phát hành các ứng dụng dành cho Android. Con số 2 hay 3 ứng dụng được Apple phát hành dành cho Android có thể là quá nhỏ bé so với kho ứng dụng Android. Nhưng mục tiêu của Apple chính là tiếp cận người dùng Android để mang lại trải nghiệm tốt nhất nhằm lôi kéo họ chuyển sang iOS của hãng.

Đầu tuần này, sau khi công bố kết quả kinh doanh đã bán được 48 triệu điện thoại iPhone trong một quý, CEO của Apple Tim Cook cho biết: “Chúng tôi ghi nhận mức chuyển từ Android sang iOS cao nhất trong quý qua, lên tới 30%”. Đã có hơn 1 triệu người cài đặt ứng dụng Move to iOS của Apple.

Theo XHTT