Apple tung ra bản cập nhật IOS mới cho phép người dùng có thể tắt bỏ tính năng làm chậm iPhone

Với bản cập nhật mới này, người dùng hoàn toàn có thể tắt bỏ tính năng làm chậm trên chiếc iPhone của mình. Điều này được xem là động thái tích cực của iPhone nhằm xoa dịu dư luận xung quanh vụ lùm xùm cố ý làm chậm iPhone cũ của mình.

Mới đây, Tim Cook – Giám đốc điều hành của vừa cho biết, bản cập nhật tiếp theo của iOS 11 sẽ cho phép người dùng tắt bỏ tính năng “bóp” hiệu năng của máy khi chất lượng viên pin giảm xuống nếu họ muốn.

Và trong một bài phỏng vấn với ABC News, Tim Cook còn cho biết bản cập nhật mới này sẽ được tung ra vào tháng sau, tuy nhiên mới chỉ là dưới dạng thử nghiệm cho các nhà lập trình ứng dụng trước khi tới tay người dùng đại trà.

Vị giám đốc điều hành này cho biết, “Chúng tôi sẽ cung cấp cho người dùng thông tin về sức khỏe viên pin vì thế mọi thứ sẽ cực kì minh bạch”. Bên cạnh đó, Tim Cook cũng khẳng định đây là điều chưa từng được thực hiện trước đó.

Bản cập nhật mới này cũng sẽ thông báo rõ ràng cho người dùng iPhone có thể tự động giảm hiệu năng để chặn việc tắt đột ngột.

Ngoài ra, Tim Cook còn chia sẻ “Nếu bạn không muốn điều này, bạn có thể tắt nó”. Nó cũng đồng nghĩa với việc, Apple không khuyến nghị người dùng làm điều này. Được biết, bản 11 vừa nói trên sẽ được tung ra vào đầu tháng 2 và người dùng đại trà có thể sẽ nhận được nó vào tháng 3.

Trong thời gian gần đây, vụ việc Apple cố tình làm chậm iPhone cũ có lẽ là đề tài nóng hổi nhất. Điều này đã khiến cho nhiều iFan nổi giận đùng đùng, thậm chí, Apple còn phải đối mặt với hàng chục vụ kiện trên toàn thế giới vì sự việc lần này.


Theo đó, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone SE là các đời iPhone bị ảnh hưởng bởi tính năng âm thầm làm chậm này. Kết quả đo đạc cũng cho thấy, mức độ chậm cao nhất có thể làm giảm đến 50% hiệu năng của máy, nhưng tất nhiên là điều này chỉ xảy ra khi hệ thống nhận thấy pin của máy có dấu hiệu chai.

Để giải quyết vấn đề này, trước đó Apple đã cho phép người dùng đổi pin chính hãng với giá ưu đãi không ngờ và áp dụng cho đến hết năm 2018. Tuy nhiên, giải pháp này lại một lần nữa bị người dùng phản đối, bởi có một số người đã phàn nàn về chất lượng phục vụ, một số khác lại nghi ngờ đây có thể là chiêu trò bán pin giá rẻ hay không.

Tuy nhiên, với động thái tung ra bản cập nhật mới lần này mà Apple vừa đưa ra để giải quyết vấn đề làm chậm máy nói trên có vẻ đang bắt đầu khiến nhiều người dùng cảm thấy hài lòng hơn.