Apple vượt qua các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android trên thị trường smartphone Mỹ trong Qúy 4

Theo Kantar Worldpanel, sự ra mắt của iPhone 6 đã giúp vượt qua trong quý IV năm 2014, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012. Trong tháng ba, doanh số bán hàng của Apple đã tăng 47,7 phần trăm, điện thoại thông minh chiếm 47,6 phần trăm, Windows giảm xuống còn 3,8 phần trăm (giảm 0,4 phần trăm so với năm trước đó).

iPhone

Các nhà nghiên cứu thị trường ước tính rằng 12 phần trăm của những người mua iPhone trong quý 4 năm 2014 là những người đã từng sử dụng Android. iPhone cũng đã thu hút được 27,7 phần trăm người mua lần đầu. Theo thống kê gần đây, doanh số bán hàng từ các kênh Apple đạt được như sau: AT & T (25%), Verizon (21,6%) và các cửa hàng bán lẻ (13%).

Xuyên suốt quý 4, iPhone 6 là mẫu smartphone bán chạy nhất trên thị trường Mỹ và cũng là điện thoại thông minh được ưa chuộng sử dụng như một món quà. Samsung vẫn giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng các nhà cung cấp. Samsung Galaxy S5 cũng là mẫu smartphone bán chạy thứ hai sau Apple.

Nghiên cứu cũng cho thấy ngày càng có nhiều khách hàng có kế hoạch mua iPhone trả góp, tách biệt khỏi các kế hoạch dịch vụ. Trong quý 4 cũng có hơn 31 phần trăm khách hàng có kế hoạch như vậy, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái (16 phần trăm).

Theo fptshop