Asus ra mắt smartphone RAM 8GB đầu tiên trên thế giới

Tại CES 2017, đã giới thiệu hai mới, chính là Zenfone AR và Zenfone 3 Zoom với các tính năng ấn tượng.

ZenFone AR

Zenfone AR là thiết bị thứ hai trên thế giới sau Lenovo Phab2 Pro hỗ trợ Tango, hệ thống thực tế tăng cường (AR) của Google. Không chỉ có vậy, smartphone của Asus còn hỗ trợ cả Daydream, tính năng thực tế ảo (VR) mà Google đưa vào Android Nougat. Vì vậy, nếu mua Zenfone AR, người dùng có cơ hội trải nghiệm cả hai công nghệ “hot” nhất hiện tại. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng đồng thời hai chế độ mà chỉ được chọn 1 trong 2.

Ngoài AR và VR, Zenfone AR trang bị màn hình QHD AMOLED 5.7 inch, chip Qualcomm Snapdragon 821, RAM 8GB đầu tiên trên một smartphone. Máy ảnh chính dùng cảm biến Sony IMX318 23MP, chống rung quang học (OIS), ổn định quay phim (EIS), quay phim 4K. Để đáp ứng yêu cầu của Google Tango, mặt sau có cả camera theo dõi chuyển động và camera fisheye. Thiết bị ra mắt vào quý II năm nay và chưa có giá bán dự kiến.


Zenfone 3 Zoom

Smartphone thứ hai được Asus mang đến CES 2017 là Zenfone 3 Zoom. Máy sở hữu camera chính với khả năng zoom quang học tương tự sản phẩm tiền nhiệm năm 2016. Dù vậy, lần này Asus triển khai cụm camera kép nên độ phóng chỉ còn là 2,3x so với 3x của Zenfone Zoom thế hệ đầu. Cũng như 7 Plus, hai ống kính hoạt động cùng nhau để tạo hiệu ứng bokeh, xóa phông. Ống kính tiêu cự cố định dùng cảm biến 12MP, ống kính còn lại là góc rộng 1/2.5 inch 12MP, độ mở f/1.7, cảm biến Sony IMX362. OIS và EIS đều có mặt cùng tính năng quay video 4K. Tốc độ lấy nét tự động là 0,03 giây, ngay cả với vật thể đang huyển động nhờ ba chế độ lấy nét khác nhau: lấy nét theo pha Dual Pixel, laser và liên tục.

Zenfone 3 Zoom mỏng 7,83mm, nặng 170g. Thiết bị sử dụng màn hình 5.5 inch 1080p, kính cường lực Gorilla Glass 5, chip Snapdragon 625, pin 5.000mAh. Máy bán ra từ tháng 2 nhưng chỉ chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow.