Asus sẽ sản xuất smartphone Make in India

vừa công bố rằng hãng sẽ bắt đầu sản xuất ở Ấn Độ bằng việc hợp tác với nhà sản xuất Foxconn, thông qua chiến dịch hỗ trợ của Ấn Độ mang tên “Make in India”.

asus-zenfone-2-10

Theo đó, các thiết bị của hãng sẽ được sản xuất tại nhà máy của Foxconn ở thành phố Sri, tỉnh Andhra Pradesh thuộc Ấn Độ. Chiếc điện thoại đầu tiên được đưa vào sản xuất sẽ là chiếc Laser và sau đó sẽ là Zenfone Go. Asus đặt mục tiêu sản xuất 150.000 sản phẩm smartphone tại Ấn Độ mỗi tháng trong năm tài chính hiện tại, chiếm 80% doanh số tại thị trường Ấn Độ.

asus-zenfone-2-10-1Asus Zenfone 2 laser sẽ là chiếc smartphone Asus đầu tiên được sản xuất tại Ấn Độ

Ông Peter Chang, giám đốc điều hành Asus tại Ấn Độ cho biết “Ấn Độ cung cấp cho chúng tôi một cơ hội rất lớn để mở rộng thị trường smartphone. Chính phủ Ấn Độ với chiến dịch ‘Make in India’ đã mở ra một loạt các cơ hội cho các công ty quốc tế. Đây là thời điểm thích hợp để thực hiện kế hoạch này, nó sẽ giúp chúng tôi  tạo ra được những sản phẩm cao cấp với giá cả cạnh tranh”. Chang cũng chia sẽ thêm “Chúng tôi đang tích cực tập trung vào thị trường Ấn Độ tiềm năng. Với mục tiêu sẽ đạt được 5% thị phần ở thị trường này vào năm tới”.

Đây là một tin vui với tín đồ Asus nói riêng và thị trường smartphone nói chung bởi vì với sự hỗ trợ của chính phủ Ấn Độ thì chắc chắn Asus sẽ tạo ra được những chiếc smartphone có giá thành còn tốt hơn thời điểm hiện tại, giúp người dùng có thêm sự lựa chọn phù hợp với túi tiền hơn. Gần đây, Asus cũng chuẩn bị bán ra ZenFone 2 Laser ở Việt Nam, hi vọng rằng đây sẽ là phiên bản sản xuất từ Ấn Độ thay vì Trung Quốc.

Theo Thegioididong