Bất ngờ xuất hiện tablet Surface chạy Android, giá rẻ chưa đầy một nửa

Câu hỏi đặt ra là với 1 sản phẩm “lấy trọn” thiết kế của chiếc Surface thế hệ đầu tiên, thì Microsoft sẽ phản ứng ra sao?

Mỗi khi nhắc tới những chiếc máy tính bảng lai laptop của Microsoft là dòng Surface, người ta sẽ nghĩ ngay tới những sản phẩm sở hữu thiết kế vuông vắn, đi kèm cấu hình khủng và đặc biệt là nền tảng Windows. Thế nhưng, mới đây, 1 nhóm kỹ sư gồm 3 thành viên – từng làm việc tại Google đã giới thiệu tới người dùng 1 chiếc tablet “lai” có ngoại hình tương tự chiếc Surface đời đầu và chạy nền tảng .

bat-ngo

Theo đó, về ngoại hình, sản phẩm nói trên vẫn đảm bảo đầy đủ những tiêu chí như mỏng, nhẹ, có thể bỏ túi, cấu hình mạnh – những điểm đặc trưng của dòng Micrsoft Surface. Ngoài ra, máy cũng đi kèm với chiếc nắp lưng kiêm chân Kickstand trứ danh và cả bàn phím rời siêu mỏng và tiện lợi của những thế hệ Surface đã được ra mắt.
Về tên gọi, nhóm cựu nhân viên của Google đã đặt cho chúng cái tên là Remix tablet, chạy hệ điều hành “pha trộn” có tên Remix OS dựa trên nền tảng Android – lấy ý tưởng từ các nền tảng phổ biến hiện nay như Chrome OS, Android Lollipop và cả giao diện Metro của Windows 8.

bat-ngo-2

Về cấu hình, máy tỏ ra không hề thua kém so với phần lớn những chiếc máy tính bảng “chính hiệu” hiện nay. Cụ thể, chiếc Remix tablet được trang bị màn hình 11,6 inch, độ phân giải 1.920 × 1.080 pixel, tích hợp xử lý NVIDIA Tegra 4+1, xung nhịp 1,8GHz, 1 cổng microUSB 2.0, sạc nam châm và bộ nhớ trong 64GB.
Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là với 1 sản phẩm “lấy trọn” thiết kế của chiếc Surface thế hệ đầu tiên, thì Microsoft sẽ phản ứng ra sao? Liệu sau đây sẽ có thêm 1 vụ kiện đình đám giữa ông lớn trong ngành công nghệ của Mỹ với 1 nhóm cựu nhân viên của Google?

bat-ngo-3

Nhìn chung, việc 1 chiếc tablet mang hình thù Surface – dòng sản phẩm được đánh giá khá cao về thiết kế, nhưng tích hợp nền tảng Android thông dụng thay vì Windows sẽ là 1 lựa chọn đáng giá cho người dùng. Dự kiến, sản phẩm sẽ chính thức được bán ra trong tháng tới với mức giá chỉ 350 USD – tương đương khoảng 7 triệu đồng, rẻ hơn hẳn so với dòng Microsoft Surface đắt đỏ.

Theo genk