Bí quyết chặn số điện thoại trên thiết bị Android

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng chặn các số đang liên tục quấy rầy mà không cần phải sử dụng ứng dụng từ hãng thứ 3.

Có thể nói, không gì khó chịu bằng liên tục bị quấy rầy bởi một số điện thoại nào đó, nhất là khi đang trong một cuộc họp quan trọng.

Những lúc này, hẳn là bạn sẽ nghĩ ngay đến phương án là “lùng sục” trên Google Play để tìm và tải về bất kỳ một ứng dụng nào đó có chức năng chặn các số điện thoại quấy kia.

Tuy nhiên, với vài thao tác đơn giản sau đây, bạn có thể dễ dàng chặn các số điện thoại mình muốn mà không cần phải sử dụng các ứng dụng từ hãng thứ ba.

Để thực hiện, nếu đang sử dụng thiết bị chạy phiên bản Android 6.0 trở lên, bạn chỉ cần nhấn giữ vào số điện thoại mình muốn chặn trong giao diện cuộc gọi hoặc danh bạ.

Tiếp đến, trong trình đơn ngữ cảnh vừa xuất hiện, bạn nhấn chọn Call block hay Block number hoặc một tùy chọn có chức năng tương tự có trên thiết bị.

bi-quyet-chan-so-dien-thoai-tren-thiet-bi-android-1

Dễ dàng quấy rầy chỉ với thao tác đơn giản

Lưu ý, thao tác trên cũng có thể áp dụng cho một số thiết bị chạy Android 5.0 trở lên.

Tuy nhiên, trong trường hợp đã nhấn giữ nhưng không tìm thấy tùy chọn tương ứng trên trình đơn ngữ cảnh, thì có lẽ phiên bản Android trên thiết bị của bạn đã được nhà sản xuất tùy biến (non-stock Android) hoặc thiết bị của bạn thuộc dòng Samsung Galaxy.

Vì vậy, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhấn vào mục More hoặc biểu tượng hình 3 chấm.

bi-quyet-chan-so-dien-thoai-tren-thiet-bi-android-2

Thao tác thực hiện có thể khác đôi chút tùy vào
phiên bản Android trên thiết bị của bạn

Sau đó, nhấn chọn Settings và chọn tiếp mục Call blocking hoặc tùy chọn tương ứng trên thiết bị của bạn.

Từ lúc này, bạn chỉ cần nhấn Add number hoặc Block list, sau đó chọn tiếp số điện thoại mình muốn. Bạn cũng có thể chọn một liên hệ trong danh bạ tại đây.

bi-quyet-chan-so-dien-thoai-tren-thiet-bi-android-3

Sau khi thiết lập, số điện thoại kia sẽ không còn quấy rầy bạn nữa

Nếu như không thể tìm thấy các tùy chọn tương ứng như vừa được hướng dẫn trên thì có lẽ, thiết bị của bạn không được nhà sản xuất cung cấp tính năng này. Vì vậy, không còn cách nào khác ngoài việc sử dụng một ứng dụng từ hãng thứ 3, đơn cử như Mr.Number

Nguồn: PC World