Bkav mất hơn một tháng để giao hết Bphone đợt đầu

Bắt đầu giao máy từ 18/6, nhưng phải đến ngày 27/7, những chiếc cuối cùng của đợt một mới được chuyển tới tay khách hàng.

Những sản phẩm cuối cùng này là phiên bản Bphone Limited Edition mạ vàng ở phần khung viền và logo với bộ nhớ trong lên đến 128 GB. Máy có giá 22 triệu đồng. Bản Limited Edition chiếm hơn 10% đơn đặt hàng của Bkav.

bphone-28-7Bphone Limited Edition mạ vàng cả logo và phần thông tin cuối máy, thay vì chỉ mạ vàng khung viền như trước.

Bphone dung lượng 16 GB là bản bán chạy nhất, chiếm gần 50% các máy được giao. Sau Hà Nội và TP HCM, các khu vực đặt mua Bphone nhiều là Vũng Tàu, Đà Nẵng, Nghệ An…

Tuy nhiên, Bkav không tiết lộ cụ thể tổng cộng đã có bao nhiêu sản phẩm được tiêu thụ trong đợt một. Trước đó, công ty này cho biết đã nhận được gần 12.000 đơn đặt hàng trong ngày 2/6 và đến ngày 9/7 đã xử lý được khoảng 80% đơn hàng.

Họ cũng đã bốn lần trễ hẹn giao máy để cập nhật phần mềm hoặc điều chỉnh thiết kế, khiến không ít người mua tỏ ra sốt ruột, thậm chí nghi ngờ năng lực sản xuất của Bkav. Tập đoàn này cho biết họ sẽ tổ chức một chuyến đi tham quan hai nhà máy cơ khí và nhà máy điện tử của Bphone vào ngày 12/8.

Trong chiều nay, Bkav cũng phát hành bản cập nhật mới với nhiều cải tiến đáng chú ý. Camera được cho là sẽ chụp ảnh nét và nhanh hơn, cân bằng trắng trung thực (loại bỏ hiện tượng màu xanh bị ngả vàng). Tình trạng máy nóng khi vừa sạc pin vừa sử dụng sẽ giảm và có thêm tính năng bật tắt chế độ sạc nhanh.

Chất lượng loa ngoài và loa thoại của Bphone cũng được nâng cấp. Trong khi đó, một số lỗi cũng đã được khắc phục như lỗi tự động giảm âm lượng chuông, không báo cuộc gọi nhỡ, lỗi cập nhật danh bạ…

Đợt đặt mua Bphone tiếp theo sẽ được tiến hành vào giữa tháng 8.

Theo Sohoa