BlackBerry Passport màu bạc xách tay có giá 6,6 triệu đồng

Ngay sau khi bản chính hãng giảm giá còn 8,99 triệu đồng, phiên bản này cũng bắt đầu có mặt ở thị trường xách tay và bán giá 6,6 triệu đồng.

BlackBerry quyết định không trực tiếp sản xuất phần cứng nữa khiến Passport trở thành những chiếc máy cuối cùng mang dấu ấn BlackBerry. Thêm với việc giảm giá mạnh, còn 6,6 triệu đồng với mẫu màu bạc và 5,7 triệu đồng với mẫu màu đen, những chiếc máy này đang làm nóng thị trường xách tay những ngày gần đây.

blackberry-passport-1
Theo cửa hàng Di Động Việt, khác với phiên bản màu đen về Việt Nam từ đầu tháng này, mẫu màu bạc mới chỉ về nước nhiều trong hôm nay 19/10. Phiên bản màu bạc (Silver) ngoài khác biệt màu sắc thì có thiết kế cao cấp hơn, nhìn đẹp hơn bản màu đen, do đó mức giá được rao cao hơn bản màu đen khoảng 1 triệu đồng.

blackberry-passport-2
Trong khi phiên bản màu đen có vỏ nhựa, khung có thể làm từ kim loại màu bạc, thì phiên bản màu bạc có vỏ ngoài kim loại nên cảm giác sang trọng hơn. Thiết kế mặt trước của bản Silver cũng khác, gần giống với các thiết kế do BlackBerry hợp tác với Porsche Design tạo ra.

blackberry-passport-3
Về tổng thể, phiên bản màu bạc kích thước lớn hơn màu đen. Nó cũng được bo tròn phía dưới, thay vì tất cả các góc đều vuông vức như trên BlackBerry Passport màu đen. Do cách thiết kế, Passport Silver cũng có vẻ dày hơn so với chiếc máy rẻ hơn nó 1 triệu đồng.

blackberry-passport-4
Thêm vào đó, ở phần đáy máy hai máy cũng có nhiều điểm khác. Nhìn vào bản màu bạc có thể thấy thiết kế máy giống với các máy được thiết kế nguyên khối, trong khi màu đen tách bạch giữa vỏ và thân máy. Cùng cách đặt loa đối xứng nhưng rõ ràng bản Silver có cách thiết kế loa hiện đại hơn.

blackberry-passport-5
Bên cạnh đó, nếu so sánh chi tiết có thể thấy bàn phím hai máy không chênh lệch nhau về kích thước tuy nhiên khoảng cách giữa các ký tự trên Passport bản màu bạc có vẻ thông thoáng hơn, khi gõ cũng êm ái hơn.

blackberry-passport-6
Máy sản xuất tại Mexico, dành cho thị trường Canada.

blackberry-passport-7

Bộ phụ kiện của máy.

blackberry-passport-8

Máy có thiết kế nam tính, cầm khá sang trọng.

blackberry-passport-9

Vỏ sau máy dạng nhựa vân sần, khác với vỏ như phủ nhung trên bản màu đen.

blackberry-passport-10

Camera chính của máy độ phân giải 13 MP, f/2.0, tiêu cự 30mm, tự lấy nét, chống rung quang học, đèn flash LED.

blackberry-passport-11

Máy chạy BlackBerry OS 10, có thể cài thêm các ứng dụng dành cho hệ điều hành Android.

blackberry-passport-12
Các cạnh của máy có màu bạc hoàn toàn.

BlackBerry Passport hai phiên bản đều dùng màn hình IPS cảm ứng, kích thước 4,5 inch, độ phân giải 1440 x 1440 pixel, kính bảo vệ Corning Gorilla Glass 3.

Máy dùng vi xử lý MSM8974AA Snapdragon 801 4 lõi, tốc độ 2,26GHz, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB, có thể mở rộng bằng thẻ nhớ tối đa 256GB.