BTunes biến tai nghe có dây thành tai nghe Bluetooth

Phụ kiện độc đáo này có tính tương thích cao và còn tích hợp cả micro hỗ trợ tính năng đàm thoại rảnh tay.

Nếu sở hữu một bộ có dây yêu thích, nhưng đôi khi lại cảm thấy vướng víu bởi thiết kế dây nhợ rườm rà hẳn bạn cũng có lúc muốn sản phẩm trở thành một bộ headphone không dây.

May mắn là nhóm các kỹ sư khởi nghiệp với niềm đam mê âm thanh của VOXOA đã nghiên cứu chế tạo thành công một phụ kiện nhỏ có thể giúp bạn thực hiện điều ước của mình.

btunes-27-3Phụ kiện BTunes giúp biến các tai nghe có dây thành .

Phụ kiện nhỏ giúp biến tai nghe có dây thành tai nghe Bluetooth này có tên gọi BTunes. Vì có thiết kế hướng đến mục tiêu mang lại sự đơn giản tối đa cho người dùng, nên BTunes kết hợp tốt nhất với những mẫu tai nghe cho phép tháo rời cáp âm thanh khỏi củ tai như Beat Solo, V-moda M-100, Sony MDR10R, Philips Fidelio X1/28, Momentum hoặc những sản phẩm có tính năng tương tự.

Để biến những bộ tai nghe có dây thành tai nghe Bluetooth, bạn chỉ cần tháo cáp tín hiệu âm thanh khỏi củ tai, cắm BTunes trực tiếp vào jack cắm cáp âm thanh này là xong. BTunes hiện có 2 phiên bản đầu cắm kích thước khác nhau là 3,5mm hay 2,5mm.

Theo các kỹ sư chế tạo BTunes cho biết phụ kiện này ngoài kết nối Bluetooh còn được tích hợp cả chuẩn kết nối NFC giúp đơn giản thao tác ghép đôi tai nghe với nguồn phát Bluetooth cho người dùng.

Về mặt kỹ thuật, chuẩn kết nối Bluetooth 4.0 trên BTunes hỗ trợ các profile giúp đàm thoại, nghe nhạc âm thanh nổi với bộ giải mã âm thanh chất lượng (aptX, AAC). BTunes cũng được tích hợp pin sạc dung lượng 190mAh hứa hẹn cho thời lượng chơi nhạc không dây lên đến 10 giờ liên tục và hiển thị dung lượng pin còn lại ngay trên các thiết bị iOS. Phụ kiện này cũng được tích hợp micro với công nghệ ghi âm độ chi tiết cao hỗ trợ chức năng đàm thoại rảnh tay khi kết hợp tai nghe với hay tablet gọi điện.

Tuy có tính tương thích cao và tính năng hấp dẫn, nhưng ngoại hình của BTunes vẫn chưa thật nhỏ gọn và hấp dẫn, theo nhận định của Slashgear.

BTunes hiện đang cho đặt hàng trước với giá 49 USD trên trang Kickstarter. Dự kiến sản phẩm sẽ được giao tận tay người dùng trong tháng 5/2015.

Theo PCWorld VN