Bữa tiệc cuối cùng BlackBerry chiêu đãi người hâm mộ

đã chính thức ngừng tự sản xuất , song công ty Canada vẫn còn một món quà cuối cùng dành tặng những khách hàng trung thành. blackberry

Bàn là tính năng nổi tiếng nhất trên điện thoại BlackBerry

Đó chính là chiếc điện thoại mới trang bị bàn phím cứng “kinh điển”. CEO John Chen từng ám chỉ về thiết bị này vào tháng 9 nhưng cho đến hôm 10/11 mới xác nhận trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV.

“Chúng tôi có một chiếc điện thoại phím cứng đã hứa với mọi người. Nó sắp xuất hiện”.

Dưới sự điều hành của ông Chen, BlackBerry dần dần chuyển từ sang phần mềm và mới đây, chính thức thông báo ngừng sản xuất và phân phối điện thoại. Thay vào đó, công ty cấp phép sử dụng thương hiệu BlackBerry cho đối tác thứ ba. Bàn phím QWERTY chính là tính năng nổi tiếng nhất trên các BlackBerry, nhiều người dùng vẫn lưu luyến nó vì tính tiện dụng vượt trội so với bàn phím ảo khi soạn email trên iPhone.

Chen, một người thuộc Đảng Cộng hòa từng phục vụ trong hội đồng cố vấn xuất khẩu của cựu Tổng thống Mỹ George Bush, hồi đầu năm từng nói ông hi vọng với tư cách người đứng đầu đất nước, ông Trump có thể ôn hòa hơn và rút lại lời đe dọa chấm dứt visa cho người làm công nghệ ngoại quốc.

Về kết quả bầu cử Mỹ vừa qua, ông Chen cho rằng: “Không ai thực sự biết ông ấy sẽ làm gì tiếp theo”.